XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP QUA KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG 

Văn hóa công ty được định nghĩa đơn giản là cách mỗi cá thể trong công ty đối xử và làm việc với nhau cũng như với khách hàng. Nếu coi công ty là một cá thể, văn hóa công ty chính là tính cách của các thể đó, thể hiện qua tầm nhìn công ty, giá trị và chuẩn mực. Mỗi doanh nghiệp sẽ có văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, trong thập niên mới của thế kỷ 21, xu hướng văn hóa doanh nghiệp đang hướng đến sự cởi mở và kết nối giữa nhân viên, dễ thấy nhất qua thiết kế văn phòng mỗi doanh nghiệp.

Dù là giá trị vô hình và khó đo lường, nhưng đã có nhiều nghiên cứu thể hiện tầm quan trọng của của văn hóa công ty tác động đến doanh nghiệp. Thể hiện qua một số yếu tố sau:

– Hiệu suất làm việc: Văn hóa công ty có mối liên hệ với hiệu suất làm việc của nhân viên. Trong một nghiên cứu do  IZA World of Labor và Tiến sĩ Eugenio Proto thuộc khoa Kinh tế, Đại học Warwick thực hiện đã chỉ ra, những người thường xuyên trải nghiệm cảm giác thỏa mãn, nhiệt tình và hào hứng có hiệu suất làm việc tốt hơn. Công ty có văn hóa lành mạnh, thiết kế văn phòng truyền tải tinh thần doanh nghiệp, nhân viên dễ dàng xác định giá trị cốt lõi của công việc, tăng thêm niềm hứng thú và hoàn thành xuất sắc hơn.

– Sự gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp: Một khi văn hóa doanh nghiệp đủ mạnh và có tác động tích cực lên nhân viên, họ sẽ có cảm giác hài lòng, kết nối với doanh nghiệp và tận tâm với công việc hơn. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp giữ chân được người tài, mà xa hơn, tạo mối liên kết cảm xúc vô hình giữa công ty và nhân viên. Từ đó tạo sự gắn kết, đóp góp nỗ lực xây dựng một tập thể vững mạnh.

– Tăng cường lợi thế tuyển dụng: Bên cạnh lương và chính sách đãi ngộ, văn hóa công ty cũng là lợi thế cạnh tranh lớn đối với doanh nghiệp. Công ty có văn hóa tích cực, môi trường làm việc có thiết kế văn phòng gắn kết nhân viên, hướng đến con người, là một trong những yếu tố quan trọng thu hút nhiều ứng viên tiềm năng.

Làm thế nào để xây dựng văn hóa công ty?

Có nhiều cách để xây dựng văn hóa công ty như tổ chức các hoạt động Teambuilding giúp kết nối các các thể trong tổ chức hay truyền thông nội bộ hoặc thông qua việc kiến tạo môi trường làm việc, không gian văn phòng cụ thể là thiết kế văn phòng.

khu vực lễ tân tòa nhà SPG Land
Một góc không gian văn phòng SPG Land – tòa nhà Saigon Center

– Xây dựng môi trường làm việc tích cực: Môi trường làm việc là công cụ xây dựng và truyền tải văn hóa công ty thuận tiện và hiệu quả nhất. Để kiến tạo môi trường lài việc tích cực thì Thiết kế văn phòng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Thiết kế văn phòng phù hợp tác động trực tiếp đến nhận thức và hành động của nhân viên về doanh nghiệp.

Tóm lại, văn hóa công ty phần lớn được kiến tạo và thể hiện thông qua môi trường làm việc và việc thiết kế không gian giúp truyền tải văn hóa doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Mỗi văn hóa công ty khác nhau sẽ thiết kế văn phòng khác nhau.

Trong đó có thể chia làm hai loại chính: Văn hóa kiểu cũ (Cubicle Culture) và Văn hóa sáng tạo (Creative Culture)

Văn hóa kiểu cũ (Cubicle Culture) có thiết kế văn phòng theo mô hình truyền thống, tập trung vào hoàn thành công việc (task orientation). Không gian có sự chia tách, khu vực làm việc được phân tách với vách ngăn nhằm tăng sự tập trung, hạn chế sự tương tác. Các khu vực chung như phòng ăn, khu tương tác, thảo luận hầu như không có và các mô hình văn phòng kiểu cũ cơ bản như phòng họp, lễ tân là các khu vực chung.

Mục đích của kiểu thiết kế cũ này là tập trung vào không gian riêng tư mỗi các nhân, tăng cường tập trung qua đó nâng cao năng suất. Thiết kế văn phòng kiểu cũ cách ly nhân viên với nhau, và cách ly nhân viên và người quản lý.

Thiết kế văn phòng làm việc riêng tư
Một góc phòng làm việc riêng tư tại văn phòng SPG Land – tòa nhà Saigon Center

Với các công ty có tính chất công việc cần sự riêng tư và bảo mật thông tin như bất động sản, thì việc kết hợp giữa Văn hóa kiểu cũ (Cubicle Culture) để đảm bảo hiệu suất công việc và có sự cải thiện trong mô hình kiểu cũ này bằng việc xây dựng văn hóa, tăng trải nghiệm là việc cho nhân viên thông qua việc bố trí thêm các không gian phụ trợ như phòng ăn, khu vực tương tác. Thiết kế văn phòng SPG Land là ví dụ điển hình cho sự kết hợp giữa văn hóa Cubicle và văn hóa Creative.

Thiết kế văn phòng SPG Land kết hợp giữa văn hóa Cubicle và văn hóa Creative
Thiết kế văn phòng SPG Land kết hợp giữa văn hóa Cubicle và văn hóa Creative – tòa nhà Saigon Center
Khu vực làm việc mở của văn phòng SPG Land – tòa nhà Saigon Center

Văn hóa sáng tạo (Creative Culture)  là văn hóa cởi mở, thúc đẩy nhân viên giao tiếp, hợp tác và sáng tạo. Văn hóa này thường có ở các doanh nghiệp tiên phong trong đổi mới như cá doanh nghiệp IT hay FMCG.

Văn phòng Masan mục tiêu kiến tạo không gian văn phòng khuyến khích nhân viên tương tác, giao tiếp và hợp tác làm việc. Với Thiết kế văn phòng làm việc kiểu mở: Mô hình làm việc mở khuyến khích tương tác và phối hợp, đề cao tinh thần cộng tác chính là định hướng văn hóa sáng tạo của công ty.

Thiết kế văn phòng Massan
Một góc văn phòng Masan – tòa nhà M PLaza

Tăng cường khu vực làm việc chung để nhân viên có thể thỏa mái trao đổi và làm việc cùng nhau. Phòng họp nhỏ hoặc nhóm bàn dành cho 2 -4 người cũng được đưa vào không gian để khuyến khích tương tác, trao đổi trong ngày và thảo luận đưa ra ý tưởng.

Khu vực làm việc chung văn phòng Masan
Văn phòng Masan tăng cường khu vực làm việc chung – tòa nhà M PLaza

Khu vực bổ trợ gồm phòng ăn, phòng nghỉ ngơi, phòng đọc sách, phòng của mẹ… được bố trí để giúp nhân viên giảm căng thẳng, tạo cân bằng công việc và cuộc sống. Thiết kế nội thất lựa chọn thêm kệ sách, bàn bi lắc, quầy bar trong không gian bổ trợ.

Khu vực thư giãn -tòa nhà M Plaza
Tăng cường khu vực bổ trợ tạo cân bằng công việc và cuộc sống – tòa nhà M PLaza
khu vực thư giãn cân bằng công việc và cuộc sống
Tăng cường khu vực bổ trợ tạo cân bằng công việc và cuộc sống – tòa nhà M PLaza

Văn hóa công ty là giá trị vô hình nhưng đem đến những tác động hữu hình ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của doanh nghiệp. Xác định văn hóa doanh nghiệp và xây dựng nền tảng văn hóa là những bước nền tảng quan trọng cho doanh nghiệp phát triển bền vững và đạt thành công.