VĂN PHÒNG TIKI – VĂN PHÒNG VỚI MÔ HÌNH COWORKING SPACE PHONG CÁCH ĐẠI DƯƠNG

Tiki được biết đến là một trong những trang mua sắm thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên hơn 1,000 nhân công trẻ, thiết kế văn phòng cho Tiki đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho đội ngũ ADP-architects trong suốt quá trình làm việc.

Với tầm nhìn: “Trang thương mại điện tử tin cậy nhất Việt Nam” và sứ mệnh: “Mang trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất đến khách hàng”, yêu cầu đầu tiên với văn phòng Tiki là khẳng định được thương hiệu và tinh thần một công ty công nghệ có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam. Đi kèm với đó, không thể thiếu tính cách trẻ trung, năng động vốn là đặc trưng của Tiki. Văn phòng Tiki phải thể hiện được sự vui vẻ, năng lượng tích cực để tạo động lực cho nhân viên làm việc, thu hút nhân tài đầu quân. Đặc biệt, không gian phải khuyến khích sự tương tác giữa nhân viên để tăng cường gắn kết, hiểu nhau qua đó nâng cao hiệu suất công việc.

Nắm rõ những yêu cầu của khách hàng, ADP đã mang đến giải pháp thi công văn phòng với mô hình coworking space khẳng định được thương hiệu và đa dạng hóa các khu làm việc tương tác trong không gian để tăng cường giao tiếp giữa nhân viên.

Không gian văn phòng thể hiện tinh thần tươi trẻ

Kết hợp cá tính và màu sắc của thương hiệu, ADP đã thiết kế nên văn phòng với phong cách trẻ trung, năng động và tràn đầy năng lượng thông qua ngôn ngữ thiết kế với ý tưởng: Sail Across “THE OCEAN”.
Hình ảnh thương hiệu gây ấn tượng ở khu vực lễ tân vốn là mặt tiền của công ty thông qua sự kết hợp giữa Logo và màu xanh đặc trưng.

Không gian coworking space của công ty Tiki

Ý tưởng đại dương xanh được thể hiện qua sử dụng vật liệu ngoài trời như đá vữa, xi măng và trang trí mang đậm không khí biển ở các khu vực như lễ tân, không gian chung. Những thiết kế nội thất không chỉ mang đến cảm giác mát mẻ, giảm stress khi làm việc mà còn tạo sự liên tưởng thương hiệu Tiki thông qua sắc xanh được thề hiện xuyên suốt không gian.

mô hình coworking space ở Tiki

Hỗ trợ giao tiếp và tương tác – yếu tố tạo nên coworking space hiệu quả

Với mục đích là tăng cường tương tác, hỗ trợ teamwork, do đó để nhân viên có thể tăng cường giao tiếp với nhau thì thiết kế văn phòng phải thỏa mái, gỡ bỏ tâm lý trở ngại của nhân viên và đa dạng hóa không gian hỗ trợ cho các hoạt động giao tiếp, tương tác: Thảo luận nhanh, cuộc họp 1-1 hoặc các nhóm nhỏ từ 3-5 người có thể trao đổi.

giải pháp thi công văn phòng với mô hình coworking space

Các khu vực phụ trợ cũng được nhóm thiết kế chú tâm để có thể mang đến một văn phòng linh hoạt, đa năng. Đặc trưng của các Coworking space là những khu vực chung như khu vực ăn uống hay khu vực nghỉ trưa, thư giãn được chú trọng và trở thành điểm nhấn tạo khác biệt. Văn phòng Tiki cũng không ngoại lệ, các khu vực hỗ trợ tại không gian làm việc chung như khu ăn uống, khu vực đọc sách, bàn bi lắc giúp cân bằng công việc và cuộc sống cho nhân viên. Thi công văn phòng mang phong cách đại dương tạo nên một Coworking space “biển” của Tiki không lẫn đi đâu được.

không gian độc đáo coworking space

Không gian thoải mái nhưng phải hiệu suất. Không gian làm việc của nhân viên được thiết kế mở để tăng cường tương tác. Những cụm làm việc nhóm từ 2-3 người đến nhóm lớn 5-7 người được phân bổ rộng khắp văn phòng tạo cơ hội cho nhân viên thảo luận trực tiếp với nhau một cách thoải mái và cởi mở.

coworking space tại Tiki

Nhóm thi công văn phòng Tiki còn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Những khu vực thảo luận chung hoặc khu vực ăn uống đều được sắp xếp gần cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Kính cũng được tận dụng tối đa trong văn phòng bên cạnh việc tăng tính tương tác thì còn là giải pháp tiết kiệm năng lượng vô cùng hiệu quả.

không gian mở kiểu coworking space

Văn phòng Tiki thể hiện được nguyên vẹn tinh thần trẻ và vui khi trải nghiệm là mục tiêu mà nhóm thiết kế ADP-architects muốn mọi người khi bước vào cảm nhận được như chính những trải nghiệm hoàn hảo mà Tiki mang đến cho khách hàng mua sắm trên trang thương mại điện tử này.