THIẾT KẾ VĂN PHÒNG YẾU TỐ THU HÚT NHÂN TÀI

Với mỗi doanh nghiệp, con người là tài sản quan trọng nhất, đóng vai trò then chốt thúc đẩy phát triển. Chính vì vậy, thu hút và giữ chân nhân tài là chiến lược trọng tâm trong kế hoạch phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Trong nhiều chính sách thu hút nhân tài, không thể bỏ qua yếu tố xây dựng không gian làm việc hiệu quả thông qua thiết kế văn phòng sáng tạo, tối ưu để trở thành một trong những lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân viên.

Theo nghiên cứu của CBRE, 69% nhân viên chấp nhận từ bỏ những lợi ích khác để làm việc cho công ty có sự đầu tư vào không gian làm việc. 81% nhân viên sẵn sàng từ chối nhận việc nếu họ không gian làm việc chưa truyền tải nguồn cảm hứng. Qua đó, thiết kế văn phòng làm việc đối với doanh nghiệp rất quan trọng. Những năm trước đây, yếu tố văn phòng được coi nhẹ so với các yếu tố khác như phúc lợi, chính sách nhân sự…, tuy nhiên hiện nay, văn phòng làm việc bắt đầu được chủ doanh nghiệp tập trung quan tâm và đầu tư khi nhận ra vai trò và lợi ích khi đầu tư vào không gian văn phòng. Công ty hiểu rõ đầu tư vào thiết kế văn phòng tối ưu có thể tăng lợi nhuận thông qua tăng cường hiệu suất, hiệu quả và độ tương tác trong công việc. Văn phòng phù hợp, thể hiện tinh thần và văn hóa doanh nghiệp còn thu hút nhân tài, nhờ đó tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp.

Trong nhiều nghiên cứu, không gian làm việc lý tưởng hỗ trợ cho quá trình tuyển dụng và giữ người của bộ phận nhân sự.

Thiết kế văn phòng làm việc là lợi thế cạnh tranh thu hút nhân tài thế hệ Millennials.

Văn phòng sáng tạo và nâng cao trải nghiệm làm việc là lợi thế lớn thu hút nhân tài. Đặc biệt trong thời gian sắp tới hai lực lượng lao động chính đến từ thế hệ Millennials và gen Z, vì thế đầu tư vào không gian văn phòng là lợi thế cạnh tranh lâu dài của doanh nghiệp. Thế hệ Millennials có những yêu cầu thể hiện cái tôi và sự cá nhân hóa nơi làm việc, họ đòi hỏi sự linh hoạt, sáng tạo trong không gian cũng như tập trung nhiều vào con người hơn.

Thiết kế văn phòng thể hiện tinh thần thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp

Theo số liệu khảo sát của BOC, 97% nhân viên đánh giá thiết kế văn phòng thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp đối với nhân viên.

Không gian văn phòng là nơi truyền tải thông điệp, ấn tượng ban đầu của doanh nghiệp đối với ứng viên. Thiết  kế văn phòng thể hiện được tinh thần thương hiệu cũng như văn hóa doanh nghiệp là bước đầu trong việc khẳng định giá trị doanh nghiệp với ứng viên tiềm năng, nhân viên và khách hàng.

Công ty 3M văn hóa sáng tạo – Innovation của doanh nghiệp được thể hiện rõ thông qua không gian văn phòng, cụ thể là khu vực lễ tân với Logo 3M và biểu tượng “triangle it” được cách điệu ở khu vực quầy lễ tân. Văn phòng 3M còn thể hiện quy mô công ty và tính toàn cầu hóa bản đồ 3M trên toàn cầu và “innovation wall” – bức tường đổi mới, sáng tạo của công ty 3M từ giai đoạn thành lập đến nay.

Thiết kế văn phòng 3M
Văn phòng 3M thể hiện văn hóa sáng tạo – tòa nhà Mapletree
Không gian sinh hoạt chung được tối đa hóa ánh sáng
Không gian sinh hoạt chung được tối đa hóa ánh sáng – văn phòng 3M tòa nhà Mapletree
Không gian văn phòng của công ty 3M
Không gian văn phòng mang đến sự cân bằng cho nhân viên – văn phòng 3M tòa nhà Mapletree

Thiết kế văn phòng giải phóng tiềm năng nhân viên.

Nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp khi họ cảm thấy được kết nối với nơi làm việc. Theo nghiên cứu của Gallup, nhóm nhân viên có sự tương tác với công việc sẽ đạt hiệu suất sẽ cao hơn 20%.

Thiết kế văn phòng tối ưu sẽ cải thiện năng suất, hiệu quả và thúc đẩy sự chủ động trong công việc của nhân viên. Không chỉ dừng lại ở việc tạo môi trường làm việc hạnh phúc cho nhân viên, không gian được thiết kế tốt còn thu hút ứng viên chất lượng và phù hợp.

Văn phòng UP – Yeah1 là một trong những văn phòng điển hình ứng dụng thiết kế văn phòng lấy sức khỏe và trải nghiệm nhân viên làm trọng tâm. Thiết kế không gian khuyến khích việc di chuyển bằng việc bố trí xen kẽ nhiều loại hình không gian giúp tăng trải nghiệm là việc.  Khu vực bổ trợ như phòng ăn, phòng nghỉ, phòng đọc… được bố trí trong văn phòng. Đặc biệt, không gian làm việc và khu vực bổ trợ xen kẽ giúp nhân viên giải tỏa căng thẳng và lấy lại cân bằng.

Thiết kế văn phòng thể hiện thương hiệu và tạo cộng đồng gắn kết nhân viên

Theo khảo sát của Staples, 21% nhân viên chia sẻ họ sẵn sàng đánh đổi mức lương thấp hơn để được làm việc trong không gian có thiết kế đẹp. Trong khi đó, theo CBRE, có đến 69% nhân viên sẵn sàng từ bỏ những phúc lợi khác để được làm việc ở văn phòng đẹp. Trang Officebroker.com cho biết 81% ứng viên sẵn sàng nghỉ việc nếu không thích không gian làm việc. Những con số trên thể hiện tầm quan trọng của việc không gian văn phòng làm việc ấn tượng trong việc thu hút và giữ chân nhân tài. Văn phòng ấn tượng không chỉ dừng lại ở việc thỏa mãn thị giác mà còn phải thể hiện được tinh thần thương hiệu và quan trọng hơn thúc đẩy phát triển văn hóa công ty.

Lấy văn phòng Axon làm ví dụ, Axon là công ty chuyên sản xuất các phần mềm công nghệ có trụ sở chính ở Mỹ. Văn hóa cốt lõi của Axon nằm ở sự sáng tạo, khác biệt và hiệu quả. Những đặc trưng của thương hiệu Axon được thể hiện sinh động thông qua văn phòng theo mô hình phi thuyền không gian với ý tưởng mang đến môi trường làm việc với văn hóa “Không gì là không thể”, Thương hiệu Axon còn được một lần nữa nhấn mạnh nhờ thiết kế nội thất văn phòng sử dụng hai tông màu đen-vàng đặc trưng.

Thiết kế văn phòng Axon mô hình phi thuyền
Văn phòng Axon được thiết kế theo mô hình phi thuyền không gian – tòa nhà Etown Central
Góc văn phòng xanh
Góc văn phòng xanh sáng tạo tại Axon – tòa nhà Etown Central
Thiết kế nội thất văn phòng sử dụng hai tông màu đen-vàng
Nội thất văn phòng sử dụng hai tông màu đen-vàng đặc trưng.  – tòa nhà Etown Central
Phòng nghỉ ngơi tại văn phòng Axon
Phòng nghỉ ngơi tại văn phòng Axon – tòa nhà Etown Central

Ấn tượng tốt hơn với thiết kế văn phòng xanh

Cùng điểm qua kết quả khảo sát các đặc điểm văn phòng thu hút nhân viên sau đây:
–     41% nhân viên mất cảm hứng với thiết kế văn phòng trung bình.
–     50% ứng viên từ bỏ việc vì vị trí văn phòng không thuận tiện.
–     8% nhân viên bỏ việc nếu thiết kế văn phòng thiếu ánh sáng mặt trời.
–     32%  ứng viên bỏ bỏ việc nếu không gian làm việc không được vệ sinh sạch sẽ.

Khảo sát cho thấy nhân viên có những tiêu chuẩn rất cụ thể với văn phòng làm việc. Chính vì vậy mỗi văn phòng cần được thiết kế chỉn chu và đầu tư.

Văn phòng Tetra Pak Bình Dương hướng đến chuẩn LEED vàng là đại diện văn phòng xanh tiêu biểu. Văn phòng được thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời. Không gian chức năng như phòng họp, phòng ăn uống, khu vực làm việc được bố trí cạnh cửa sổ nhằm tận dụng nguồn sáng tự nhiên, giảm chi phí tiêu thụ điện nhưng vẫn đảm bảo đủ độ sáng.

Bên cạnh đó việc lựa chọn vật liệu thân thiện môi trường trong Thiết kế nội thất là yếu tố chính trong việc theo đuổi chuẩn LEED của Tetra Pak như thảm, bàn ghế với chuẩn Low VOC

Văn phòng Tetra Pak Bình Dương
Văn phòng Tetra Pak Bình Dương hướng đến chuẩn LEED vàng
Văn phòng được thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời
Văn phòng được thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời – văn phòng Tetra Pak
Nội thất sử dụng thảm, bàn ghế theo tiêu chuẩn Low VOC
Nội thất sử dụng thảm, bàn ghế theo tiêu chuẩn Low VOC – văn phòng Tetra Pak

Xây dựng môi trường làm việc thỏa mái, đề cao trải nghiệm làm việc của nhân viên và đón đầu xu hướng nhân sự là chiến lược hiệu quả làm tiền đề cho sự phát triển của công ty.