Thiết kế nội thất văn phòng làm việc – Khi màu sắc là nguồn cảm hứng  

Để tạo nên sự  sống động và mang đến hiệu quả trong thiết kế văn phòng làm việc, các tính toán trong việc sử dụng màu sắc được áp dụng với nhiều mục đích khác nhau. Từ đó giúp cải tiến tổng thể văn phòng để nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên.

Hơn nữa một nơi làm việc được bố trí màu sắc hợp lý không những mang lại tính thẩm mỹ cho toàn bộ nơi làm việc mà còn giúp nâng cao tinh thần làm việc và tăng khả năng sáng tạo của nhân viên.

thế kế văn phòng làm việc tại Tòa nhà Viettel CMTT
Màu sắc tác động đến tâm trạng và hiệu suất làm việc của nhân viên. – Văn phòng SAP – Tòa nhà Viettel CMTT

Không gian làm việc đầy sắc màu tại văn phòng của Dulux

Với sứ mệnh giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn và truyền cảm hứng thông qua màu sắc nội thất văn phòng, Dulux hiện đang là công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm sơn và chất phủ.

Theo Sonica Bucksteg – chuyên gia về màu sắc của Dulux cho rằng “các doanh nghiệp luôn nên cân nhắc việc sử dụng màu sắc nhằm thúc đẩy những hình ảnh tích cực nhằm mang đến sự thành công”. Với tư duy lấy màu sắc làm trọng tâm trong thiết kế, văn phòng của Dulux dùng màu sắc là giải pháp chính để tạo nên sự khác biệt và thể hiện thương hiệu.

thiết kế văn phòng làm việc tại Vincom Center Đồng Khởi.
Khu lễ tân tại văn phòng Dulux – Vincom Center Đồng Khởi.

Màu sắc và thương hiệu danh tiếng của Dulux được thể hiện qua dải màu trên trần, lấy ý tưởng từ logo Dulux kết hợp cùng yếu tố màu sắc tươi sáng tại các khu thảo luận nhằm kích thích sự tương tác giữa nhân viên.

thiết kế văn phòng làm việc xanh
Những mảng xanh với hoạ tiết cách điệu mang đến sự tươi trẻ tại nơi làm việc

Nội thất văn phòng Huawei đầy màu sắc tạo cảm hứng sáng tạo cho nhân viên

Huawei là dự án có diện tích giới hạn và toàn bộ nội thất bên trong đều đảm bảo đáp ứng hiệu quả mọi tiêu chuẩn về công năng sử dụng. Vì thề màu sắc là yếu tố giúp mang đến giải pháp về thẩm mĩ và hơn hết còn mang đến một nơi làm việc sống động và thoải mái cho nhân nhân viên. 

thiết kế văn phòng làm việc tại Huawei - Vincom Center Quận 1
Không gian thảo luận đầy màu sắc tại văn phòng Huawei – Vincom Center Quận 1
thiết kế văn phòng làm việc đầy màu sắc
Tủ đồ cá nhân nhiều màu sắc được bố trí bắt mắt tại văn phòng Huawei – Vincom Center Quận 1.

> Xem thêm: 5 thiết kế văn phòng làm việc nổi bật từ ADP Architects

Màu sắc trong không gian làm việc khác nhau sẽ mang lại hiệu ứng khác nhau

Việc sử dụng màu sắc ở văn phòng là yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng làm việc của nhân viên (theo nghiên cứu từ đại học Central Lancashire), vì thế mỗi bộ phận chức năng khác nhau sẽ được sử dụng một màu sắc tương ứng nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất.

Khu vực phòng họp tại nơi làm việc thường được sử dụng tông màu xanh

thiết kế văn phòng làm việc tại SAB
Tone màu xanh nổi bậc tạo được điểm nhấn trong không gian phòng họp SAB

Màu xanh, bao gồm cả xanh dương và xanh lục, có khả năng khiến nhân viên giảm bớt căng thẳng (Nghiên cứu được thực hiện bởi đại học British Columbia). Chính vì thế việc sử dụng tông màu xanh tại nơi hội họp sẽ tạo cho mang đến cảm giác thoải mái, giảm căng thẳng trong quá trình họp.

Không gian thảo luận tại văn phòng làm việc thường sử dụng tông màu vàng làm tông màu chủ đạo

thiết kế văn phòng làm việc
 Khu thảo luận của SAP – Tòa nhà Viettel được sử dụng màu vàng chủ đạo nổi bật.

Màu vàng là gam màu nóng và thường được sử dụng nhiều trong kiến tạo văn phòng mở góp phần thúc đẩy khả năng sáng tạo, tăng hiệu ứng về năng suất làm việc của nhân viên (theo trang Entrepreneur). Vì thế màu vàng thường được sử dụng ở nhiều tại những khu thảo luận để kích thích tinh thần và sự sáng tạo của nhân viên.

Không gian làm việc bị chi phối bởi các cách bố trí màu sắc khác nhau 

Với cách kết hợp nhiều mảng màu sắc khác nhau, sẽ tạo nhiều hiệu ứng tích cực cho người dùng. Nếu như màu đỏ là màu lý tưởng trong việc kích thích não bộ, tăng nhịp tim và nhịp thở, màu vàng khơi dậy năng lượng và sự nhiệt tình của nhân viên thì màu xanh lại giúp nhân viên luôn trong một trạng thái làm việc thoải mái. 

thiết kế văn phòng làm việc mở
Gam màu chủ đạo đỏ – xanh – vàng mang đến sự sáng tạo và giúp tăng tính tương tác cho nhân viên.
thiết kế văn phòng làm việc thoáng đãng
Khu vực thảo luận chung được thiết kế với những mảng màu khác nhau

Hiệu quả của sự đa sắc màu ở khu vực thảo luận của Dulux không những mang lại tính thẩm mỹ mà còn giúp thể hiện yếu tố thương hiệu của một công ty hàng đầu về sơn phủ trên thế giới.

Màu sắc được sử dụng nhiều trong thiết kế văn phòng làm việc bởi nó không những tạo được sự thẩm mỹ khi lên ý tưởng mà còn giúp tăng năng suất và trải nghiệm làm việc của nhân viên. Hơn thế, nếu áp dụng đúng màu sắc tại từng khu chức năng sẽ tạo được hiệu ứng về một không gian sống động và truyền cảm hứng làm việc cho doanh nghiệp.

(Bài viết được tổng hợp thông tin từ interaction.uk.com