Mang phố thị vào thiết kế văn phòng với thị trấn Masan

Thể hiện đặc trưng ngành nghề và vị thế thương hiệu là ưu tiên hàng đầu trong cách bố trí sắp xếp nội thất văn phòng tại Masan – một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng hàng đầu cả nước.

Đứng đầu thị trường sản xuất hàng tiêu dùng, Masan Consumer định hướng toàn bộ không gian văn phòng phải phản ánh rõ đặc trưng ngành nghề cũng như định hướng, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Ngoài ra, cách bày trí nội thất tại văn phòng cũng phải đảm bảo tính tương tác và kết nối giữa các nhân viên.

Từ đó khai thác được thế mạnh của mỗi người nhằm phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng Việt. Lấy cảm hứng từ lĩnh vực hàng tiêu dùng Masan đang hoạt động, ADP-architects đã kiến tạo nên một môi trường thân thiện, cởi mở với ý tưởng độc đáo mang tên “Thị Trấn Masan”.

“Thị trấn Masan” là ý tưởng mà ADP-architects mang đến cho Masan
Văn phòng với nội thất mang đậm đặc trưng ngành nghề của Masan, tại Mplaza Saigon

Văn phòng làm việc linh hoạt với nhiều khu chức năng khác nhau

Văn phòng của Masan được chia thành nhiều không gian chức năng khác nhau như khu lễ tân, phòng ăn uống, khu vực làm việc. Những khu vực này được biến tấu thành những địa điểm đặc trưng của một thị trấn như Công viên (Park), Chợ trung tâm (Central Market), Quảng trường (Square).

Các khu vực này được tái hiện một cách chân thực, sống động qua việc vận dụng hợp lý các vật liệu, chi tiết trang trí như đài phun nước, ghế gỗ, thảm cỏ (đối với Công viên), xích lô, đòn gánh (đối với Chợ), bốt điện thoại, vạch kẻ đường (với Quảng trường)…Bên cạnh đó, việc bố trí các không gian chung gần cửa sổ giúp tận dụng tối đa nguồn sáng bên ngoài, vừa tiết kiệm năng lượng, vừa tăng thêm tính tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên cho toàn bộ văn phòng.

Các sản phẩm của Masan được trưng bày trong Chợ trung tâm (Central Market)
Các sản phẩm của Masan được trưng bày trong Chợ trung tâm (Central Market)

Thiết kế không gian văn phòng độc đáo như Masan để thay đổi bộ mặt doanh nghiệp

Chất liệu nội thất được sử dụng cho văn phòng tại Masan đơn giản nhưng rất sang trọng. Sự hiện đại của đá cẩm thạch cùng tông ấm của gỗ được phối hợp một cách hài hòa. Để khẳng định vị thế Masan – doanh nghiệp Việt Nam dẫn đầu thị trường hàng tiêu dùng cả nước, ADP-architects cũng chú trọng mang vào yếu tố địa phương thông qua các chi tiết trang trí như hệ thống đèn chiếu sáng, sàn nhà với trống đồng Đông Sơn, cột tre, tranh đính tường…

Họa tiết trống đồng tại khu lễ tân Masan
Họa tiết trống đồng tại khu lễ tân Masan

Là doanh nghiệp hàng tiêu dùng đòi hỏi cao về tính sáng tạo, thiết kế không gian làm việc tại Masan được biến tấu thành khu Quảng Trường, với các chi tiết trang trí mới lạ, độc đáo, mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên. 

Ngoài ra, các phòng ban cũng được bố trí thành những không gian tách biệt, ngăn cách bởi bức tường gỗ giúp nhân viên tăng độ tập trung, tối ưu hóa tốt hơn hiệu suất công việc. Thiết kế của khu vực làm việc chung như khu thảo luận, phòng ăn uống cũng được bố trí xuyên suốt văn phòng, giúp nhân viên dễ dàng kết nối, trao đổi với nhau, hoặc dùng để nghỉ ngơi, thư giãn.

Ý tưởng Quảng trường tại khu làm việc mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên
Ý tưởng Quảng trường tại khu làm việc mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên
Khu vực thảo luận được bố trí xuyên suốt văn phòng
Khu vực thảo luận được bố trí xuyên suốt không gian văn phòng của Masan

Với ADP-architects, những yếu tố góp phần mở ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Masan chỉ phục vụ mục tiêu duy nhất, đó là giúp Masan hoạt động hiệu quả hơn và đạt được thành công trong quá trình kinh doanh. Một văn phòng khẳng định vị thế, tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên không chỉ giúp doanh nghiệp thành công, nâng cao hơn hiệu quả hoạt động, mà còn đảm bảo cho việc phát triển bền vững và lâu dài.