Thị trấn Masan – Mang phố thị vào văn phòng

Thể hiện đặc trưng ngành nghề và vị thế thương hiệu là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nội thất văn phòng của Masan – doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng hàng đầu cả nước.

Là doanh nghiệp nội địa số 1 trong thị trường sản xuất hàng tiêu dùng, Masan Consumer định hướng thiết kế văn phòng phản ánh rõ đặc trưng ngành nghề và khẳng định vị thế. Không gian văn phòng phải đảm bảo tăng cường tính tương tác và kết nối giữa các nhân viên, từ đó khai thác được thế mạnh mỗi người nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu người tiêu dùng Việt. Lấy cảm hứng từ lĩnh vực hàng tiêu dùng Masan đang hoạt động, ADP-architects kiến tạo nên không gian làm việc thân thiện, cởi mở với ý tưởng độc đáo: “Thị Trấn Masan” – dự án thuộc tòa nhà Mplaza Saigon.

“Thị trấn Masan” là ý tưởng mà ADP-architects mang đến cho Masan
“Thị trấn Masan”  là ý tưởng mà ADP-architects mang đến cho Masan

Các không gian chức năng như khu lễ tân, phòng ăn uống, khu vực làm việc được biến tấu thành những địa điểm đặc trưng của một thị trấn như Công viên (Park), Chợ trung tâm (Central Market), Quảng trường (Square). Các khu vực này được tái hiện một cách chân thực, sống động qua việc vận dụng hợp lý các vật liệu, chi tiết trang trí như đài phun nước, ghế gỗ, thảm cỏ (đối với Công viên), xích lô, đòn gánh (đối với Chợ), bốt điện thoại, vạch kẻ đường (với Quảng trường)… Bên cạnh đó, việc bố trí các không gian chung gần cửa sổ giúp tận dụng tối đa nguồn sáng bên ngoài, vừa tiết kiệm năng lượng, vừa tăng thêm tính tự nhiên, chân thực cho toàn bộ văn phòng.

Các sản phẩm của Masan được trưng bày trong Chợ trung tâm (Central Market)
Các sản phẩm của Masan được trưng bày trong Chợ trung tâm (Central Market)

Chất liệu sử dụng để tạo nên văn phòng đơn giản nhưng không kém phần cao cấp, sang trọng. Sự hiện đại của đá cẩm thạch cùng tông ấm của gỗ được phối hợp một cách hài hòa.  Để khẳng định vị thế Masan – doanh nghiệp Việt Nam dẫn đầu thị trường hàng tiêu dùng cả nước, ADP-architects cũng chú trọng mang vào yếu tố địa phương thông qua các chi tiết trang trí như hệ thống đèn chiếu sáng, sàn nhà với trống đồng Đông Sơn, cột tre, tranh đính tường…

Họa tiết trống đồng tại khu lễ tân Masan
Họa tiết trống đồng tại khu lễ tân Masan

Là doanh nghiệp hàng tiêu dùng đòi hỏi cao về tính sáng tạo, khu vực làm việc tại Masan được biến tấu thành khu Quảng Trường, với các chi tiết trang trí mới lạ, độc đáo, mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên. Các phòng ban được bố trí thành những không gian tách biệt, ngăn cách những bởi bức tường gỗ giúp nhân viên tăng độ tập trung, tối ưu hóa tốt hơn hiệu suất công việc. Các không gian chung như khu thảo luận, phòng ăn uống cũng được bố trí xuyên suốt văn phòng, giúp nhân viên dễ dàng kết nối, trao đổi với nhau, hoặc dùng để nghỉ ngơi, thư giãn.

Ý tưởng Quảng trường tại khu làm việc mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên
Ý tưởng Quảng trường tại khu làm việc mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên
Khu vực thảo luận được bố trí xuyên suốt văn phòng
Khu vực thảo luận được bố trí xuyên suốt văn phòng

Với ADP-architects, những yếu tố tạo nên không gian văn phòng Masan chỉ phục vụ mục tiêu duy nhất: giúp Masan hoạt động hiệu quả hơn và đạt được thành công trong quá trình kinh doanh của mình. Một văn phòng khẳng định vị thế, tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên không chỉ giúp doanh nghiệp thành công, nâng cao hơn hiệu quả hoạt động, mà còn đảm bảo cho việc phát triển bền vững và lâu dài.