Tăng cường hiệu suất làm việc thông qua thi công văn phòng công thái học

Thi công văn phòng thỏa mãn yếu tố với mục đích tăng cường năng suất làm việc và cải thiện sức khỏe của nhân viên. Văn phòng công thái học góp phần giải quyết các vấn đề như căng thẳng, thiếu tương tác, tư thế làm việc chưa tối ưu hay các vấn đề liên quan đến điều kiện môi trường như ánh sáng, âm thanh…

Yếu tố công thái học trong văn phòng được tiếp cận ở ba khía cạnh sau:

Nội thất văn phòng công thái học – Ergonomic furniture: Nội thất công thái học hướng đến việc bảo đảm sức khỏe của con người. Theo đó, nội thất công thái học được sắp xếp trong quá trình thi công văn phòng phải đáp ứng nhu cầu công việc của mỗi nhân viên nhằm tạo sự thuận lợi cho nhân viên làm việc, nâng cao năng suất và giảm tỷ lệ nghỉ ốm.

Âm thanh công thái học – Ergonomic sound & acoustics: Cách âm hay giảm thiểu tiếng ồn trong không gian làm việc là điều quan trọng khi thi công  văn phòng công thái học. Đảm bảo kiểm soát, giảm tiếng ồn nhằm tránh ảnh hưởng đến sự tập trung, quá trình giao tiếp cũng như quá trình ra quyết định của nhân viên.

Ánh sáng trong không gian: Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc tăng năng suất làm việc. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, ánh sáng tự nhiên có tác động tích cực lên cơ thể con người, nhịp sinh học tự nhiên cũng như giúp giải phóng các hóc- môn gây căng thẳng. Ánh sáng tự nhiên cũng đem lại tỉnh táo trong quá trình làm việc.

Thi công văn phòng công thái học mang đến nhiều tác động tích cực lên nhân viên và doanh nghiệp.

Tăng cường sức khỏe: Văn phòng công thái học chuẩn sẽ chú trọng vào những yếu tố bổ trợ trong quá trình làm việc như: tư thế làm việc, ánh sáng, tiếng ồn… qua đó nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên, tăng độ hài lòng với công việc, tạo động lực làm việc hiệu quả hơn.

Cải thiện hiệu suất làm việc: Khi sức khỏe nhân viên được tăng cường, yêu thích công việc sẽ không chỉ làm tăng năng suất lao động mà còn tăng độ hài lòng với công việc và muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Xây dựng tập thể đoàn kết: Khi các cá thể trong cộng đồng tìm được sự thỏa mãn nơi công việc, họ không chỉ gắn bó với công ty mà còn tạo nên một tập thể đoàn kết, cùng nhau phát triển.

Thi công văn phòng hướng đến công thái học –  văn phòng UP – FPT Hà Nội

FPT là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ. Không chỉ được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ, FPT còn được biết đến là nơi có môi trường làm việc lý tưởng, không gian làm việc FPT không chỉ chú trọng vào tính thẩn mà đề cao yếu tố sức khỏe con người, cụ thể là yếu tố công thái học, mang đến nơi làm việc tốt nhất cho nhân viên.

Up office design
Văn phòng UP – FPT Hà Nội

Để mang đến yếu tố công thái học trong không gian văn phòng, thi công văn phòng UP – FPT hướng đến hai yếu tố chính là: Bố trí không gian – khuyến khích sự di chuyển, tương tác và ánh sáng trong không gian – tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng cho nhu cầu làm việc.

Về bố trí không gian, thi công văn phòng UP – FPT khuyến khích việc di chuyển, trao đổi giữa cá nhân viên bằng cách bố trí các khu vực làm việc và khu vực bổ trợ xen kẽ, đa dạng hóa các chức năng trong không gian khuyến khích nhân viên tương tác với nhiều dạng không gian khác nhau. Thông qua đó, nhân viên tăng cường giao tiếp, tương tác. Khoảng cách từ khu làm việc, các phòng ban, phòng họp, phòng tập huấn, phòng tiếp khách cho phép nhân viên di chuyển dễ dàng, kích thích tương tác, giao tiếp đồng thời khuyến khích di chuyển. Những cải tiến này vừa tăng cường hiệu quả làm việc, vừa đem lại lợi ích cho sức khỏe nhân viên.

Open Office design
Không gian làm việc mở khuyến khích tương tác

Flexible layout of office
Bố trí không gian làm việc linh hoạt

Reception area of UP Office Design
Khu vực lễ tân văn phòng UP – FPT Hà Nội tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Về yếu tố ánh sáng, thi công văn phòng UP – FPT tăng cường ánh sáng tự nhiên việc. Khu vực làm việc chung hoặc khu sinh hoạt được thiết kế cạnh cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Mô hình không gian mở, hạn chế phòng và vách ngăn, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong không gian. Vật liệu kính được tận dụng tạo không gian thoáng đãng và để ánh sáng dễ tiếp cận vào nhiều khu vực trong văn phòng. Để đảm bảo cung cấp đúng độ sáng cho từng khu vực chức năng, đối với khu vực làm việc và phòng họp, ánh sáng được kiểm soát sao cho giao động ở mức 300-500 lux, đối với khu vực phòng ăn & lễ tân từ 200-300 lux

Khu vực phòng ăn
Khu vực phòng ăn tận dụng ánh sáng tự nhiên

Không chỉ tăng cường hiệu quả làm việc của doanh nghiệp, yếu tố công thái học trong không gian còn là hành động thiết thực đầu tư vào sự phát triển lâu dài của công ty – vào con người. Thi công văn phòng tạo nên không gian làm việc chú trọng vào tinh thần & sức khỏe của nhân viên góp phần xây dựng tập thể gắn kết lâu dài và bền vững.