Nhìn lại những dự án thiết kế văn phòng nổi bật của ADP-architects 2018

Bằng việc thấu hiểu đặc trưng của doanh nghiệp, ADP-architects đã mang đến những giải pháp thiết kế văn phòng đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ và công năng cho hơn 600 công ty là các tập đoàn đa quốc gia hoạt động trên nhiều lĩnh vực như Tài chính – Công nghệ, Công nghệ, Thời trang… Trong đó, những dự án thiết kế văn phòng nổi bật nhất có thể kể đến như Quoine, Garena, Welhunt, Asmara…

Văn phòng Quoine: Điểm nhấn khác biệt từ Dòng chảy Bitcoin và ánh sáng công nghệ

Quoine là công ty Fintech hàng đầu Nhật Bản, cung cấp các dịch vụ giao dịch, tài chính và các dịch vụ thế hệ mới được hỗ trợ bởi blockchain. Hoạt động trong lĩnh vực mới và đặc thù đòi hỏi cao về năng lực – kỹ thuật, khi thiết kế thi công văn phòng, Quoine mong muốn tạo nên một không gian làm việc ấn tượng, thu hút nhân tài và thể hiện được đặc trưng thương hiệu Quoine.

Khu vực tiếp tân của văn phòng Quoine – tầng 22 Saigon Center 2

Ý tưởng chính mà ADP mang đến cho không gian văn phòng Quoine là Dòng chảy Bitcoin và ánh sáng công nghệ. Lấy cảm hứng từ lĩnh vực hoạt động chính của công ty – Tài chính – Công nghệ, thiết kế văn phòng của Quoine phải thể hiện sự minh bạch, tin tưởng, hiện đại, đồng thời thu hút và giữ chân nhân tài vốn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

Yếu tố minh bạch, tin tưởng, hiện đại được vận dụng rõ nét thông qua việc vận dụng và kết hợp vật liệu. Sử dụng chất liệu đá marble trắng tại khu vực lễ tân và sảnh cùng các mảng kính xuyên suốt văn phòng, không gian làm việc Quoine thể hiện rõ sự phản chiếu, trong suốt và minh bạch cần có của một doanh nghiệp Tài chính – Công nghệ. Bên cạnh đó, không gian văn phòng còn thể hiện được hình ảnh thương hiệu thông qua hệ thống đèn, kính cùng đường sáng xuyên suốt mang sắc xanh đặc trưng quen thuộc của Quoine.

Khu sảnh được bố trí rộng lớn kết hợp với thảm và mảng kính xanh xuyên suốt phản chiếu qua phòng họp

Các khu vực, phòng ban chức năng trong văn phòng được bố trí một cách hợp lý nhằm đảm bảo trải nghiệm làm việc tốt nhất, từ đó giúp Quoine giữ chân và thu hút nhân tài. Không gian làm việc được bố trí tách biệt nhau mang lại sự tập trung cao, kết hợp cùng các khu vực tương tác, thảo luận xuyên suốt văn phòng giúp nhân viên tương tác tốt hơn.

Không gian khu vực làm việc mở tách biệt hoàn toàn các khu vực khác nhằm mang lại sự tập trung cao

Ngoài ra, quầy bar, phòng ăn, khu vực giải trí với bàn bida, bi lắc… cũng được chú ý trang bị nhằm mang lại những giờ phút cân bằng, thư giãn cho nhân viên.

Khu vực giải trí bàn bi lắc kết hợp với quầy bar cùng ánh đèn xanh tạo sự thoải mái cho nhân viên

Văn phòng Garena: Không gian sáng tạo, trẻ trung, đậm chất công nghệ

Garena là nhà cung cấp nền tảng Internet cho người dùng tại châu Á, có trụ sở chính tại Singapore. Garena nổi tiếng với việc độc quyền phân phối các tựa game phổ biến hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online, Liên Quân Mobile… Cũng như các doanh nghiệp công nghệ khác, Garena mong muốn không gian làm việc của mình cần phải thể hiện được sự trẻ trung, sáng tạo, đậm chất công nghệ và đặc trưng thương hiệu Garena.

Khu vực lễ tân của văn phòng Garena – Saigon Center 2, Quận 1

“Flow of Freedom – Flow of the Dots” chính là ý tưởng thiết kế mà ADP mang đến cho Garena, với điểm nhấn nổi bật là các đường nét xuyên suốt, chảy dọc trên trần nhà. Hệ thống đèn với tông ấm tạo cảm giác ấm cúng, những chi tiết nhấn như bàn ghế, thảm trải sàn mang màu sắc nổi bật tạo ra một không gian làm việc trẻ trung, năng động và sáng tạo.

Phòng ăn với không gian mở, được bố trí bàn bi lắc giúp nhân viên thư giãn, giải trí

Ngoài ra, khu vực làm việc được thiết kế với không gian mở, không vách ngăn giúp tăng tính tương tác, trao đổi giữa các nhân viên. Tất cả không chỉ làm nên thiết kế văn phòng độc đáo của công ty công nghệ, mà còn thể hiện được đặc trưng vốn có của Garena.

Không gian làm việc kết hợp với khu thảo luận giúp tăng sự tương tác

Văn phòng Welhunt: Không gian mở đặc trưng đề cao tính tương tác

Được thành lập từ năm 1992 tại Đài Loan, Welhunt là công ty đa ngành nghề với ba lĩnh vực hoạt động chính: năng lượng, vật liệu và nông nghiệp.

Đến với dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng tại ADP, Welhunt mong muốn văn phòng cần đảm bảo được bốn yếu tố: thể hiện đặc tính về văn hóa của công ty (trẻ trung, năng động, cởi mở); thu hút, giữ được người tài; tạo được cảm giác ấm áp, tin cậy từ phía khách hàng; và tăng tính tương tác, trao đổi giữa các nhân viên.

Khu vực tiếp tân của văn phòng Welhunt

ADP đã mang đến giải pháp thiết kế không gian mở, với vật liệu chính như gỗ, đá cùng tông màu nâu ấm đặc trưng nhằm tạo nên vẻ đẹp sang trọng, ấm áp. Khu vực làm việc được thiết kế với không gian mở năng động và trẻ trung, giúp các nhân viên dễ dàng trao đổi, tương tác với nhau, từ đó đạt hiệu quả cao trong công việc.

Không gian mở được bố trí cạnh cửa sổ để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Bên cạnh đó, ADP còn chú trọng tính tin cậy và năng động của văn phòng Welhunt qua việc bố trí các khoảng không thoáng đãng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, phối hợp màu sắc có tông ấm cùng các vật liệu trang trí đơn giản. Khu vực mở cũng được phân bổ xen kẽ khu làm việc, nhằm bổ sung thêm 30 vị trí làm việc mới cho nhân viên tương lai.

Không gian mở đa chức năng vừa là khu thảo luận của nhân viên và gặp gỡ khách hàng

Văn phòng Asmara: “Công viên thời trang” giữa chốn văn phòng

Asmara là công ty thời trang hàng đầu có mặt tại 13 quốc gia như: Indonesia, Ấn Độ, Mỹ, Úc, Trung Quốc, Việt Nam…

Để thay đổi diện mạo không gian văn phòng vốn là một nhà kho cũ, ADP mang đến Asmara giải pháp thiết kế độc đáo với tên gọi “Công viên thời trang” – sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố tự nhiên và thời trang trong cùng không gian làm việc. với mục tiêu Mục tiêu của giải pháp này là tạo ra một môi trường làm việc giàu tính sáng tạo, không gian mở thoáng đãng giúp thúc đẩy sự tương tác và kết nối giữa các nhân viên.

Khu vực tiếp tân được bố trí đèn thả trần cùng gam màu trầm tạo sự ấm cúng cho văn phòng Asmara

Các chi tiết mang đậm dấu ấn công viên ngoài trời như cây xanh, thảm cỏ, vỉa hè đá, ghế gỗ… được vận dụng một cách triệt để. Thiết kế giếng trời tại khu vực ăn uống cùng các mảng tường kính giúp tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên bên ngoài, vừa làm tăng thêm tính tự nhiên vừa tiết kiệm năng lượng.

Khu vực ăn uống được bố trí vật liệu kính nhằm tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

Bên cạnh đó, yếu tố thương hiệu Asmara cũng được ADP chú trọng bằng cách bố trí đan xen các khu vực trưng bày sản phẩm, khu vực duyệt mẫu để thể hiện sản phẩm với khách hàng, các vật dụng trang trí khác như áp phích, ma-nơ-canh…

Phòng trưng bày rộng lớn thể hiện được nhiều sản phẩm, cũng là khu vực duyệt mẫu với khách hàng

Mỗi khách hàng đều có những yêu cầu, mong muốn khác nhau. Do đó trước khi đi vào thiết kế, ADP luôn nghiên cứu, tìm hiểu đặc trưng cũng như những yêu cầu, mong muốn của khách hàng, nhằm kiến tạo nên những không gian văn phòng chất lượng và đạt được hiệu quả tối ưu.