Thiết kế trẻ trung tại không gian văn phòng của Welhunt

Được thành lập từ năm 1992 tại Đài Loan, Welhunt hoạt động chính trong ba lĩnh vực Năng lượng – Vật liệu – Nông nghiệp. Là một doanh nghiệp đa quốc gia, tính năng động, sức trẻ và sự sáng tạo luôn là tiêu chí hàng đầu của Welhunt. Khi bước vào thị trường Việt Nam, Welhunt muốn thể hiện được tinh thần trẻ, năng động và không ngừng đổi mới từng ngày.

Văn phòng Welhunt phải mang đến sự trẻ trung, cảm giác ấm cúng và năng động cho cả khách hàng lẫn nhân viên. Quan trọng hơn hết là văn phòng phải được sắp xếp như thế nào về toàn bộ nội thất nhằm tạo động lực thúc đẩy hiệu quả công việc của nhân viên cũng như tối ưu hóa được diện tích.

Với những yêu cầu rõ ràng từ khách hàng, ADP định hướng không gian văn phòng tại Welhunt sẽ được sắp đặt hoàn hảo theo phong cách trẻ trung và năng động. Để hiện thực hóa những yêu cầu trên, văn phòng làm việc tại Welhunt tập trung sử dụng 3 yếu tố chính: văn phòng mở, màu sắc và kính.

Thiết kế văn phòng mở thể hiện sự năng động tại văn phòng Welhunt – Mapple Tree HCM

Văn phòng Welhunt có thiết kế không gian mở
Văn phòng Welhunt với thiết kế mở vô cùng thoáng đãng

Không gian mở là yếu tố đầu tiên để biến Welhunt trở thành văn phòng năng động. Bên trong văn phòng được bố trí nhiều khu làm việc mở, từ khu tiếp khách, đến khu vực thảo luận được bố trí xuyên suốt văn phòng khiến không gian chung sở hữu nhiều góc riêng: khu thảo luận, khu vực tiếp khách…đa dạng. Khoảng không gian chung chiếm diện tích lớn để thể hiện sự thoáng và mở của cả văn phòng.

Khu vực không gian chung sở hữu nhiều “góc riêng” đa dạng
Khu vực không gian chung sở hữu nhiều “góc riêng” đa dạng

Văn phòng tại Welhunt được phân chia một cách khéo léo bằng cách sử dụng nhiều vật liệu và màu sắc khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa. Ý tưởng này là hoàn toàn phù hợp với môi trường trẻ, luôn khuyến khích sự trao đổi cởi mở lúc làm việc giữa các bộ phận, các phòng ban với nhau.

>> Xem thêm: 5 thiết kế văn phòng nổi bật đến từ ADP Architects

Văn phòng làm việc với gam màu tươi sáng tạo điểm nhấn khác biệt

Văn phòng sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng
Nhiều màu sắc tươi sáng được áp dụng tại nơi làm việc của Welhunt

Dù là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, vật liệu vốn rất khô khan, nhưng Welhunt lại khiến đội ngũ kỹ sư thật sự ngạc nhiên với tinh thần cởi mở và nguồn nhân lực trẻ, năng động. Chính vì vậy, văn phòng làm việc tại Welhunt đã được sử dụng các màu sắc tươi trẻ như xanh, vàng tạo cảm giác tươi mới và sống động. Trong quá trình thi công văn phòng, toàn bộ hệ thống đèn được chọn tông vàng để tạo cảm giác ấm cúng, gợi. Sàn và tường cũng được chọn cùng tông vàng trắng tạo cảm giác hiện đại và rộng rãi.

Toàn bộ hệ thống đèn được chọn tông vàng
Toàn bộ hệ thống đèn được chọn tông vàng

Mục đích của các không gian chung để tiếp khách và tạo sự cởi mở, kích thích sự tương tác giữa nhân viên. Vì thế, nội thất văn phòng được lựa chọn tạo sự thoải mái nhất cho người sử dụng: ghế bành, sofa… Màu sắc văn phòng vừa thể hiện năng lượng tràn trề và sức trẻ nhưng vẫn toát lên được sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp uy tín.

Thiết kế văn phòng làm việc với chất liệu kính hiện đại và nhiều tiện ích

Ngay cửa chính là một vách kính lớn nhìn thấy bao quát văn phòng
Ngay cửa chính là một vách kính lớn nhìn thấy bao quát văn phòng

Sử dụng vật liệu kính giải quyết được 3 vấn đề chính cho văn phòng: tăng tính hiện đại, tăng hiệu suất làm việc và tăng diện tích. Nếu như văn phòng mở giúp cải thiện giao tiếp thì việc dùng kính thể hiện được sự hiện đại trong phong cách design văn phòng kiểu mới. Ngay cửa chính, là một vách kính lớn nhìn thấy bao quát văn phòng bên trong tạo ấn tượng về một nơi làm việc minh bạch và rõ ràng. Các phòng họp từ lớn đến nhỏ, tất cả đều thống nhất sử dụng vách kính.

Các phòng họp từ lớn đến nhỏ, tất cả đều thống nhất sử dụng vách kính
Các phòng họp từ lớn đến nhỏ, tất cả đều thống nhất sử dụng vách kính

Tác dụng tăng hiệu suất làm việc trong các văn phòng được lắp bằng kính đã được nói đến trong rất nhiều nghiên cứu thực tiễn. Vách kính còn giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên tiết kiệm năng lượng cho văn phòng. Ngoài ra, không thể chối từ được công dụng nới rộng diện tích đáng kinh ngạc của vách kính. Kết hợp vách kính với những tính toán về bố trí, văn phòng Welhunt hiện đủ sức chứa thêm 35 chỗ trống trong tương lai.

Công dụng “nới” diện tích đáng kinh ngạc của vách kính
Công dụng “nới” diện tích đáng kinh ngạc của vách kính

Áp dụng khéo léo 3 yếu tố trên nên có thể thấy, Welhunt đã giải quyết hoàn hảo toàn bộ nhu cầu của khách hàng. Không chỉ đơn thuần là văn phòng làm việc, văn phòng Welhunt là nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng. Chính vì vậy, từng chi tiết phải thể hiện được thương hiêu và tạo sự tin tưởng ở khách hàng. Việc chia tách khu vực tiếp khách đa dạng, bố trí ở khoảng cách hợp lý giúp địa điểm gặp gỡ khách hàng tại trụ sở chính trở nên tươi mới và cởi mở.

Thêm nhiều không gian gặp gỡ khách hàng tại văn phòng Welhunt
Thêm nhiều không gian gặp gỡ khách hàng tại văn phòng Welhunt – Mapple Tree, Quận 7, HCM

Welhunt dù là một doanh nghiệp có lịch sử lâu năm nhưng luôn luôn sáng tạo và đổi mới. Sự trẻ trung ngay từ chính văn phòng là nguồn năng lượng thu hút nhiều nhân tài đầu quân cho doanh nghiệp và lan tỏa tinh thần trẻ trung qua thiết kế văn phòng tại Việt Nam.

___
Văn phòng Welhunt, Tầng 6, Tòa Nhà Mapletree Business Center
Thiết kế và thi công bởi ADP Architects