Nguồn năng lượng trẻ ở văn phòng Welhunt

Được thành lập từ năm 1992 tại Đài Loan, Welhunt hoạt động chính trong ba lĩnh vực Năng lượng – Vật liệu – Nông nghiệp. Là một doanh nghiệp đa quốc gia, tính năng động, sức trẻ và sự sáng tạo luôn là tiêu chí hàng đầu của Welhunt. Khi bước vào thị trường Việt Nam, Welhunt muốn thể hiện được tinh thần trẻ, năng động và không ngừng đổi mới thông qua thiết kế văn phòng đại diện tại Việt Nam – tầng 6, Mapple Tree Center Quận 7 Hồ Chí Minh.

Văn phòng Welhunt phải mang đến sự trẻ trung, cảm giác ấm cúng và năng động cho cả khách hàng lẫn nhân viên. Quan trọng hơn hết là phải thiết kế được một không gian thúc đẩy làm việc hiệu quả đồng thời tối ưu hóa diện tích.

Với những yêu cầu rõ ràng từ khách hàng, ADP định hướng phong cách thiết kế là trẻ trung và năng động. Để hiện thực hóa những yêu cầu trên, thiết kế văn phòng Welhunt tập trung sử dụng 3 yếu tố chính: không gian mở, màu sắc và kính.

Không gian mở

Văn phòng Welhunt có thiết kế không gian mở
Văn phòng Welhunt có thiết kế không gian mở

Không gian mở là yếu tố đầu tiên để biến Welhunt trở thành văn phòng năng động. Bên trong văn phòng được bố trí nhiều khu làm việc mở, từ khu tiếp khách, đến khu vực thảo luận được bố trí xuyên suốt văn phòng khiến không gian chung sở hữu nhiều góc riêng: khu thảo luận, khu vực tiếp khách… đa dạng. Khoảng không gian chung chiếm diện tích lớn để thể hiện sự thoáng và mở của cả văn phòng.

Khu vực không gian chung sở hữu nhiều “góc riêng” đa dạng
Khu vực không gian chung sở hữu nhiều “góc riêng” đa dạng

Không gian được chia tách bằng việc khéo léo sử dụng vật liệu và màu sắc nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa. Đây được coi là thiết kế phù hợp với môi trường trẻ, khuyến khích sự trao đổi cởi mở lúc làm việc giữa các bộ phận.

Màu sắc

Văn phòng sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng
Văn phòng sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng

Dù là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, vật liệu vốn rất khô khan, nhưng Welhunt khiến nhóm thiết kế ngạc nhiên với tinh thần cởi mở và nguồn nhân lực rất trẻ. Chính vì vậy nhóm thiết kế văn phòng Welhunt đã mạnh dạn sử dụng màu sắc tươi trẻ như xanh, vàng tạo cảm giác tươi mới và sống động. Trong quá trình thi công văn phòng, toàn bộ hệ thống đèn được chọn tông vàng để tạo cảm giác ấm cúng, gợi. Sàn và tường cũng được chọn cùng tông vàng trắng.

Toàn bộ hệ thống đèn được chọn tông vàng
Toàn bộ hệ thống đèn được chọn tông vàng

Mục đích của các không gian chung để tiếp khách và tạo sự cởi mở, kích thích sự tương tác giữa nhân viên. Vì thế, nội thất văn phòng được lựa chọn tạo sự thoải mái nhất cho người sử dụng: ghế bành, sofa… Màu sắc văn phòng vừa thể hiện năng lượng tràn trề và sức trẻ nhưng vẫn toát lên được sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp uy tín.

Kính

Ngay cửa chính là một vách kính lớn nhìn thấy bao quát văn phòng
Ngay cửa chính là một vách kính lớn nhìn thấy bao quát văn phòng

Sử dụng vật liệu kính giải quyết được 3 vấn đề chính cho văn phòng: tăng tính hiện đại, tăng hiệu suất làm việc và tăng diện tích. Nếu như không gian mở là giải pháp để cải thiện giao tiếp thì việc sử dụng kính thể hiện được sự hiện đại của một văn phòng kiểu mới. Ngay cửa chính, là một vách kính lớn nhìn thấy bao quát văn phòng bên trong tạo ấn tượng về một không gian làm việc minh bạch, rõ ràng. Các phòng họp từ lớn đến nhỏ, tất cả đều thống nhất sử dụng vách kính.

Các phòng họp từ lớn đến nhỏ, tất cả đều thống nhất sử dụng vách kính
Các phòng họp từ lớn đến nhỏ, tất cả đều thống nhất sử dụng vách kính

Tác dụng tăng hiệu suất làm việc trong các văn phòng được lắp bằng kính đã được nói đến trong rất nhiều nghiên cứu thực tiễn. Vách kính còn giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên tiết kiệm năng lượng cho văn phòng. Ngoài ra, không thể chối từ được công dụng nới rộng diện tích đáng kinh ngạc của vách kính. Kết hợp vách kính với những tính toán về bố trí, văn phòng Welhunt hiện đủ sức chứa thêm 35 chỗ trống trong tương lai.

Công dụng “nới” diện tích đáng kinh ngạc của vách kính
Công dụng “nới” diện tích đáng kinh ngạc của vách kính

Áp dụng khéo léo 3 yếu tố trên vào thiết kế, văn phòng Welhunt giải quyết hoàn hảo toàn bộ nhu cầu của khách hàng.

Không chỉ là văn phòng làm việc đơn thuần, văn phòng Welhunt là nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng, chính vì vậy từng chi tiết phải thể hiện được thương hiêu và tạo sự tin tưởng ở khách hàng. Việc chia tách khu vực tiếp khách đa dạng, bố trí ở khoảng cách hợp lý giúp không gian gặp gỡ khách hàng trở nên tươi mới và cởi mở, tạo được ấn tượng lớn trong lòng khách hàng.

Thêm nhiều không gian gặp gỡ khách hàng tại văn phòng Welhunt
Thêm nhiều không gian gặp gỡ khách hàng tại văn phòng Welhunt

Welhunt dù là một doanh nghiệp có lịch sử lâu năm, nhưng luôn luôn sáng tạo, đổi mới. Sự trẻ trung ngay từ chính văn phòng là nguồn năng lượng thu hút nhiều nhân tài đầu quân cho doanh nghiệp và lan tỏa tinh thần trẻ trung qua thiết kế văn phòng tại Việt Nam

___
Văn phòng Welhunt, Tầng 6, Tòa Nhà Mapletree Business Center
Thiết kế và thi công bởi ADP Architects