Nét hiện đại và năng động tại văn phòng khu công nghiệp

Thiết kế văn phòng tại các khu công nghiệp luôn là một trong những dự án thách thức đối với các công ty thiết kế nội thất văn phòng. Làm sao để kích thích được sự sáng tạo, chuyên nghiệp trong môi trường sản xuất? Và bằng giải pháp sáng tạo trong thiết kế, dưới đây là bộ 3 văn phòng công nghiệp nổi bật được công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP thi công thành công đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Pou Chen

Pou Chen là công ty sản xuất giày hàng đầu Đài Loan và cũng là doanh nghiệp gia công giày thể thao lớn nhất thế giới. Một trong những khách hàng lớn của Pou Chen là Nike. Yêu cầu của Pou Chen là thiết kế văn phòng bao gồm sảnh, ba phòng họp và một phòng duyệt mẫu dành riêng cho khách hàng Nike. Để giải quyết yêu cầu này, phong cách thiết kế công nghiệp được thống nhất sử dụng. Trần được thiết kế mở, sàn xi măng được sử dụng để thể hiện sự hiện đại và khỏe khoắn. Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo không gian tràn trề năng lượng của một thương hiệu thể thao. Các màu trung tính như xám, nâu, cam vốn là màu sắc được tuyển chọn từ các sản phẩm của Nike được sử dụng làm chủ đạo.

Màu trung tính được chọn làm chủ đạo
Tone màu trung chủ đạo tại văn phòng Pou Chen, thuộc khu Công nghiệp Tân Tạo, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Toàn bộ hệ thống đèn cũng được lựa chọn dựa trên màu sắc logo của Nike với tông ấm. Logo Nike được sử dụng trên các mặt kính. Hình ảnh vận động viên sử dụng sản phẩm của Nike được treo dọc tường tường lột tả tinh thần thể thao năng động của thương hiệu.

Hình ảnh thương hiệu được thể hiện qua poster xuyên suốt văn phòng
Hình ảnh thương hiệu được thể hiện qua poster xuyên suốt văn phòng

Paiho

Là công ty gia công phụ kiện cho Nike, Adidas, Puma, hiện tại Paiho cần thi công văn phòng làm việc giải quyết 3 vấn đề cấp thiết gồm có không gian mở, thể hiện được tính công nghiệp đơn giản trong không gian đi kèm với sự thoải mái và cuối cùng là khẳng định được thương hiệu. Bên cạnh đó. Tối ưu không gian, tăng thêm diện tích sử dụng cũng là những mục tiêu quan trọng trong đề bài khách hàng yêu cầu.

Giải pháp được ADP đưa ra là sử dụng phong cách thiết kế công nghiệp đơn giản nhưng hiện đại. Để giải quyết vấn đề không gian mở, bên cạnh việc lựa chọn nội thất tối giản để tối đa hóa không gian. Cây xanh được sử dụng để vừa tăng thêm mảng xanh vừa giảm stress tạo nên văn phòng xanh. Lấy cảm hứng từ những sản phẩm thể thao của công ty, khu vực bàn lễ tân được thể hiện sáng tạo với phần thắt giày màu cam nổi bật trên bàn đá trắng.

Bàn tiếp tân được thiết kế sáng tạo
Bàn tiếp tân được thiết kế sáng tạo tại Paiho, thuộc khu công nghiệp Tân Tạo, Bình Tân

Tường được trang trí bằng những bức hình quảng bá sản phẩm của khách hàng qua đó thể hiện được tinh thần thương hiệu.

Poster thể hiện sản phẩm được bố trí xuyên suốt văn phòng
Poster thể hiện sản phẩm được bố trí xuyên suốt văn phòng

Đặc điểm của công ty sản xuất là thường xuyên tăng ca, vì vậy, phòng ăn được thiết kế nhằm tăng không gian thư giãn, giải trí cho nhân viên. Khu vực pantry được thiết kế thêm đi kèm tủ đồ riêng dành cho nhân viên, đảm bảo sự thỏa mái nhất cho nhân viên khi phải làm việc thêm giờ.

Một góc không gian mở của phòng
Một góc không gian mở của phòng

Coats Phong Phú

Bên cạnh những yêu như thể hiện được thương hiệu, tạo một môi trường thúc đẩy nhân viên làm việc, thách thức trong việc thiết kế văn phòng mới của Coats Phong Phú là phải thống nhất với văn phòng Cantavil tại nhà máy.

Màu trắng xanh được chọn làm chủ đạo
Màu trắng xanh được chọn làm chủ đạo

ADP mang đến thiết kế với nhiều sự lựa chọn cho không gian làm việc tối ưu. Phong cách thiết kế công nghiệp vẫn tiếp tục là lựa chọn hàng đầu. Tối đa hóa không gian được thể hiện thông qua việc hạn chế sử dụng vách ngăn và tạo nhiều không gian mở để nhân viên có thể thỏa mái thảo luận, kích thích sự sáng tạo. Tính đơn giản hiện đại thể hiện qua nội thất tối giản chi tiết nhưng linh hoạt, đa năng. Sử dụng hệ thống đèn đơn giản, hiện đại. Yếu tố thương hiệu được khéo léo thể hiện thông qua màu sắc nội thất và poster với hai màu trắng và xanh chủ đạo. Một văn phòng đơn giản nhưng chuyên nghiệp, thống nhất với văn phòng chính, và góp phần hỗ trợ nhân viên phối hợp, làm việc tốt hơn.

Hệ thống đèn đơn giản nhưng hiện đại
Hệ thống đèn đơn giản nhưng hiện đại

Cả ba văn phòng đều đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Dù sử dụng phong cách thiết kế công nghiệp nhưng với cách bày trí và lựa chọn nội thất khéo léo, ADP đã thể hiện được những tính cách rất khác nhau của mỗi doanh nghiệp. Không chỉ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, ba văn phòng trên còn tạo nên một không gian làm việc hiệu quả, tràn đầy cảm hứng.