Nét hiện đại và năng động tại văn phòng khu công nghiệp

Thiết kế không gian làm việc tại các khu công nghiệp luôn là một trong những dự án thách thức đối với các đơn vị thi công nội thất văn phòng. Làm sao để kích thích được sự sáng tạo, chuyên nghiệp trong môi trường sản xuất? Bằng tư duy độc đáo, dưới đây là top 3 dự án thi công theo phong cách công nghiệp nổi bật được công ty ADP Architects thực hiện thành công và đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng trong thời gian qua. 

Dự án văn phòng khu công nghiệp – Dự án Pou Chen

Pou Chen là công ty sản xuất giày hàng đầu Đài Loan và cũng là doanh nghiệp gia công giày thể thao lớn nhất thế giới. Một trong những khách hàng lớn của Pouchen là Nike, Pou Chen mong muốn không gian làm việc bao gồm đầy đủ sảnh, ba phòng họp và một phòng duyệt mẫu dành riêng cho khách hàng Nike. Để giải quyết yêu cầu này, phong cách thiết kế công nghiệp được thống nhất sử dụng. Hệ thống trần được để lộ, sàn xi măng được sử dụng để thể hiện sự hiện đại và khỏe khoắn. Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo không gian tràn trề năng lượng của một thương hiệu thể thao. Các màu trung tính như xám, nâu, cam vốn là màu sắc được tuyển chọn từ các sản phẩm của Nike được sử dụng làm chủ đạo.

Màu trung tính được chọn làm chủ đạo
Tone màu trung chủ đạo tại văn phòng Pou Chen, thuộc khu Công nghiệp Tân Tạo, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Toàn bộ hệ thống đèn cũng được lựa chọn dựa trên màu sắc logo của Nike với tông ấm. Logo Nike được sử dụng trên các mặt kính. Hình ảnh vận động viên sử dụng sản phẩm của Nike được treo dọc tường lột tả tinh thần thể thao năng động của thương hiệu.

Hình ảnh thương hiệu được thể hiện qua poster xuyên suốt văn phòng
Hình ảnh thương hiệu được thể hiện qua poster xuyên suốt văn phòng

Dự án thi công nội thất văn phòng tại Paiho

Là công ty gia công phụ kiện cho Nike, Adidas, Puma, hiện tại Paiho cần thiết kế khu vực làm việc có thể giải quyết được 3 vấn đề cấp thiết sau đây: không gian mở, thể hiện được tính công nghiệp đơn giản đi kèm với sự thoải mái và cuối cùng là khẳng định được thương hiệu. Bên cạnh đó, tối ưu hóa diện tích sử dụng cũng là những mục tiêu quan trọng trong đề bài khách hàng yêu cầu. 

Giải pháp được ADP đưa ra là sử dụng phong cách thiết kế công nghiệp đơn giản nhưng hiện đại. Để giải quyết vấn đề không gian mở, bên cạnh việc lựa chọn nội thất tối giản để tối đa hóa diện tích thì cây xanh cũng được sử dụng để vừa tăng thêm mảng xanh vừa giảm stress tạo nên văn phòng xanh. Lấy cảm hứng từ những sản phẩm thể thao của công ty, khu vực bàn lễ tân được thể hiện sáng tạo với phần thắt giày màu cam nổi bật trên bàn đá trắng.

Bàn tiếp tân được thiết kế sáng tạo
Bàn tiếp tân được thiết kế sáng tạo – văn phòng Paiho, KCN Tân Tạo, HCM

Tường được trang trí bằng những bức hình quảng bá sản phẩm của khách hàng qua đó thể hiện được tinh thần thương hiệu.

Poster thể hiện sản phẩm được bố trí xuyên suốt văn phòng
Poster thể hiện sản phẩm được bố trí xuyên suốt văn phòng

Đặc điểm của công ty sản xuất là thường xuyên tăng ca, vì vậy, phòng ăn được thiết kế nhằm tăng không gian thư giãn, giải trí cho nhân viên. Khu vực pantry được bố trí thêm đi kèm tủ đồ riêng dành cho nhân viên, đảm bảo sự thỏa mái nhất cho nhân viên khi phải làm việc thêm giờ.

Một góc không gian mở của phòng
Một góc không gian mở của phòng

Dự án không gian làm việc theo phong cách công nghiệp tại Coats Phong Phú

Bên cạnh những yêu cầu như thể hiện được thương hiệu, tạo một môi trường thúc đẩy nhân viên làm việc, thách thức trong việc thiết kế môi trường làm việc mới này của Coats Phong Phú là phải thống nhất được tinh thần với văn phòng Cantavil hiện có tại nhà máy.

Màu trắng xanh được chọn làm chủ đạo
Màu trắng xanh được chọn làm chủ đạo

Với sứ mệnh mang đến nhiều ý tưởng độc đáo khác nhau nhằm tối ưu hóa không gian, phong cách thiết kế công nghiệp vẫn tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của ADP. Việc sử dụng vách ngăn được hạn chế, khu vực thảo luận chung được bố trí xuyên suốt văn phòng để nhân viên có thể thỏa mái thảo luận, kích thích sự sáng tạo. Tính đơn giản hiện đại thể hiện qua nội thất tối giản chi tiết nhưng linh hoạt, đa năng. Sử dụng hệ thống đèn đơn giản, hiện đại. Yếu tố thương hiệu được khéo léo thể hiện thông qua màu sắc của bàn ghế, quầy lễ tân và poster với hai màu trắng và xanh chủ đạo. Đây là ví dụ điển hình của một văn phòng đơn giản nhưng chuyên nghiệp và hỗ trợ tuyệt đối cho chất lượng công việc của nhân viên.

Hệ thống đèn đơn giản nhưng hiện đại
Hệ thống đèn đơn giản nhưng hiện đại

Cả ba văn phòng đều đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Dù sử dụng phong cách thiết kế công nghiệp nhưng với cách bày trí và lựa chọn nội thất khéo léo, ADP đã thể hiện được những tính cách rất khác nhau của mỗi doanh nghiệp. Không chỉ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, cách bố trí và sắp xếp của ba không gian làm việc trên còn tạo nên một môi trường làm việc hiệu quả, tràn đầy cảm hứng.