KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU THÔNG QUA THIẾT KẾ VĂN PHÒNG – CÂU CHUYỆN VĂN PHÒNG 3M VIỆT NAM

Tương tự như logo, slogan hay sản phẩm, thiết kế văn phòng cũng là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện thương hiệu. Điểm đặc biệt khi làm thương hiệu qua văn phòng/nơi làm việc không chỉ thể hiện giá trị công ty, tạo sự tin tưởng với khách hàng mà còn ảnh hưởng đến nhân viên, khiến họ hiểu, gắn bó và trở thành một phần của công ty. Mỗi văn phòng thể hiện văn hóa, giá trị và tính cách khác nhau của thương hiệu.

Một số vai trò của văn phòng như sau:

1.Củng cố văn hóa và thương hiệu:  Thể hiện văn hóa và thương hiệu của công ty qua không gian văn phòng nhằm tác động đến tư duy của nhân viên về văn hóa và thương hiệu công ty. Giúp công ty thể hiện mạnh mẽ được giá trị cốt lõi.

2.Tăng cường động lực và hiệu suất làm việc của nhân viên: Việc thiết kế văn phòng thể hiện được văn hóa làm việc năng động và thân thiện của công ty giúp nhân viên cảm thấy được thoải mái, tràn đầy năng lượng, tăng năng suất làm việc.

3.Giữ chân người tài và thu hút nhân lực có chất lượng: Thương hiệu qua không gian văn phòng còn giúp ứng viên và nhân viên nhìn nhận về giá trị công ty, mục tiêu, định hướng phát triển, từ đó giúp nhân viên/ứng viên xác định được mức độ phù hợp của công ty, và càng tập trung đầu tư vào thương hiệu và không gian văn phòng, khả năng thu hút thêm nhiều nhân tài đầu quân và nhân viên gắn kết công ty càng cao

Khám phá giá trị thương hiệu trong thiết kế văn phòng 3M

3M là công ty đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ. 3M có mặt trên hơn 64 quốc gia, hoạt động ở nhiều lĩnh vực đa dạng từ vật liệu xây dựng, đến các vật dụng văn phòng, chăm sóc sức khỏe. Công ty tập trung vào nghiên cứu cải tiến giải quyết những nhu cầu thực tế của khách hàng để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Là doanh nghiệp tầm cỡ toàn cầu, thiết kế văn phòng thể hiện thương hiệu 3M là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng 3M phải phản ánh được văn hóa sáng tạo – Innovation của doanh nghiệp thông qua ngôn ngữ thiết kế. Với ý tưởng văn phòng mở, kết nối sáng tạo và năng động, các khu vực chung trưng bày nghiên cứu sản phẩm và công nghệ của công ty.

Không chỉ dừng lại ở việc thể hiện giá trị cốt lõi trên tường hay đặt để logo ấn tượng ngay bàn lễ tân, văn phòng 3M đưa khách trải nghiệm văn hóa làm việc của công ty qua loạt hình ảnh đại diện của 3M gồm bản đồ 3M trên toàn cầu, một số hình ảnh về công nghệ tiên tiến của doanh nghiệp.

Giá trị cốt lõi được thể hiện trên tường
Hình ảnh được sử dụng trong văn phòng 3M

Để tăng cường hiệu suất làm việc và động lực của nhân viên cũng như giữ người tài và thu hút người mới, ADP sử dụng giải pháp thiết kế không gian mở. Khu vực làm việc cùng nhau như khu thảo luận, khu họp nhanh được tăng cường. Bàn đứng được lựa chọn để khi thảo luận có thể ngang tầm mắt nhau nhằm khuyến khích trao đổi. Phòng thảo luận chuyên sâu hoặc phòng họp nhỏ cũng được đưa vào để đảm bảo những nhu cầu làm việc chuyên tâm, nhất là với những công việc đòi hỏi nghiên cứu sâu như 3M.

Văn phòng 3M bố trí nhiều khu làm việc sáng tạo cho nhân viên

Thiết kế văn phòng còn bố trí những khu làm việc sáng tạo cho nhân viên Sale hoặc Marketing gồm bàn làm việc linh hoạt, hoặc khu vực làm việc chung. Không chỉ tạo không gian cho nhân viên, khu vực gặp gỡ khách hàng cũng được thiết kế riêng để đảm bảo sự riêng tư. Văn phòng theo phong cách kết nối sáng tạo và năng động không thể thiếu khu vực cân bằng công việc và cuộc sống. Trong không gian rộng 1,400m2 khu vực ăn uống, phòng trò chơi, khu uống cafe, khu nghỉ trưa được đưa vào, đảm bảo nhân viên cảm thấy thỏa mái nhất.

Trong không gian rộng 1,400m2 khu vực thư giãn cho nhân viên được đầu tư
Một góc văn phòng thiết kế để cân bằng công việc và cuộc sống

Văn phòng công ty 3M không chỉ giải quyết những vấn đề về công năng, mà còn là đại diện thể hiện tính cách thương hiệu. Làm thương hiệu qua văn phòng là một trong những hoạt động quảng bá thương hiệu có tác động lâu dài và ảnh hưởng đến nhiều người. Thi công văn phòng đẹp, thỏa mãn ý khách hàng chưa đủ, mà còn cân nhắc tính thương hiệu trong thiết kế để giá trị và văn hóa doanh nghiệp tiếp tục được phát huy.