Khám phá mô hình văn phòng mở đầy sáng tạo tại 3M

Dự án 3M được thiết kế thi công bởi ADP Architects mới đây đã xuất sắc đạt danh hiệu giải Vàng tại Lễ trao giải Vmark 2019 cho hạng mục The best workplace Design. Văn phòng 3M được bố trí như một “khuôn viên trường đại học” tạo điểm nhấn khác biệt trong cách sắp đặt mọi thứ của 3M. Khuôn viên trường là khu vực thực sự rộng lớn, là nơi để mọi người có thể tự do trao đổi, đề xuất ý tưởng ý kiến với nhau nên đây cũng là nét mới lạ khác biệt.

3M là công ty hàng đầu với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ dựa trên nền tảng khoa học ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau: gia dụng, chăm sóc sức khỏe, năng lượng và khai khoáng dầu khí…3M hướng đến tạo nên một nơi làm việc độc đáo, sáng tạo, thể hiện giá trị cốt lõi của công ty, đồng thời giúp nhân viên có thể cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống. Giá trị cốt lõi được nói tới ở đây đó chính là những kỹ thuật tiên tiến, những công nghệ hiện đại về trang thiết bị nội thất, những tính năng ưu điểm vượt trội đến từ các sản phẩm hiện có của công ty.

Khu vực lễ tân tại văn phòng 3M
Văn phòng mở tại khu vực lễ tân của 3M – Tòa nhà Mapple Tree, Hồ Chí Minh

Văn phòng không gian mở 3M lấy cảm hứng từ trường đại học

Văn phòng mở cùng ý tưởng “3M Campus” chính là giải pháp ADP mang lại cho khách hàng. Lấy cảm hứng từ khuôn viên trường đại học kết hợp cùng các chi tiết đặc trưng như ghế đá, thảm cỏ xanh…3M mang đến cho văn phòng làm việc một vẻ đẹp sáng tạo, độc đáo để đáp ứng tốt nhu cầu làm việc và thư giãn của nhân viên.

Văn phòng làm việc tại 3M –  Cân bằng công việc & cuộc sống

Với mục tiêu giúp nhân viên cân bằng công việc – cuộc sống, từ ý tưởng khuôn viên trường đại học – không gian vừa học, vừa chơi, ADP đã kiến tạo Không gian ngoài trời tại 3M thông qua việc kết hợp các chi tiết trang trí cùng với việc sử dụng vật liệu gỗ, xi măng cùng những mảng cây xanh xuyên suốt văn phòng, những yếu tố này khiến nơi làm việc tại 3M trông như một khuôn viên ngoài trời thu nhỏ, mang lại cảm giác thoáng đãng, xanh mát. Bên cạnh đó, các chi tiết đặc trưng của khuôn viên ngoài trời cũng được đưa vào như khu thảo luận lấy ý tưởng từ xích đu, ghế ngồi cách điệu dạng hòn đá, thảm trải sàn xanh…

Thiết kế khu vực thảo luận nhanh tại 3M
Khu vực thảo luận nhanh

Để tối ưu hiệu quả công việc, văn phòng làm việc tại 3M được mở hoàn toàn, các dãy bàn không có vách ngăn nhằm tăng tính tương tác, khuyến khích sự trao đổi giữa các nhân viên.

Khu vực làm việc mở tại 3M
Khu vực làm việc mở

Ngoài ra, tại 3M còn được bố trí thêm khu vực giải trí như đọc sách, tập thể dục, bàn bi lắc, phòng ăn…nhằm giúp nhân viên có nơi thư giãn, từ đó cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống.

Các yếu tố về thương hiệu cũng được ADP chú trọng tại 3M. Logo hình khối 3D lớn được đặt trên bệ cây xanh ở vị trí trung tâm sảnh, vách “Triangle it” nổi bật tại khu lễ tân tạo nên hình ảnh đặc trưng về thương hiệu mới của 3M trên toàn cầu. Bên cạnh đó, bản đồ thế giới đánh dấu vị trí các văn phòng và trung tâm nghiên cứu 3M trên thế giới cũng được ADP đưa vào nhằm tạo thêm điểm nhấn nổi bật cho văn phòng 3M.

Văn phòng 3M là một trong những dự án thành công, nhận được lời khen ngợi từ phía khách hàng của ADP-architects. Với ý tưởng “3M Campus” độc đáo, văn phòng 3M mang lại một nơi làm việc sáng tạo, giàu cảm hứng cho nhân viên, đồng thời giúp nhân viên cân bằng công việc và cuộc sống. Sự thấu hiểu những nhu cầu, mong muốn của khách hàng nhằm tạo nên những phiên bản thiết kế văn phòng khác biệt, hiệu quả chính là phương châm hoạt động trong hơn 10 năm qua của công tư vấn thi công nội thất văn phòng hàng đầu Việt Nam – ADP-architects.

___
Văn phòng 3M
Lầu 20, Mapletree Business Centre, 1060 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM
Thiết kế: Trần Ngọc Uyên Mi | ADP Architects