Keppel Land – Không gian xanh độc đáo ngay giữa chốn văn phòng

Văn phòng Keppel Land là một trong những dự án nổi bật nhất của ADP-architects. Với ý tưởng “Vùng đất nhiệt đới” cùng thiết kế không gian xanh, văn phòng không chỉ đáp ứng yêu cầu từ phía Keppel Land mà còn khẳng định vị thế của tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á.

Khu vực lễ tân của văn phòng Keppel Land – tầng 26, Saigon Centre 2, Quận 1

Keppel Land là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á, có trụ sở chính tại Singapore. Tại Việt Nam, công ty được biết đến như nhà đầu tư bất động sản tiên phong với nhiều dự án lớn như: trung tâm thương mại, khu đô thị phức hợp hiện đại, cao ốc văn phòng hạng A, chung cư cao cấp.

Keppel Land mong muốn thể hiện rõ đặc trưng thương hiệu và tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp, sang trọng, đẳng cấp, vừa khẳng định vị thế của công ty vừa tạo sự tin tưởng với đối tác, khách hàng. Bên cạnh đó, thiết kế mảng xanh cũng được Keppel Land định hướng trong không gian văn phòng nhằm tạo nên môi trường làm việc thoáng đãng, thư giãn và thoải mái cho nhân viên.

Sảnh tiếp khách của Keppel Land được bố trí sau khu vực lễ tân
Phòng riêng kết hợp không gian gặp gỡ khách hàng, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho không gian tiếp khách

Hiểu rõ mong muốn của khách hàng, ADP-architects mang đến ý tưởng “Vùng đất nhiệt đới” cho không gian văn phòng Keppel Land, trong đó, thiết kế không gian xanh được vận dụng một cách triệt để. ADP-architects bố trí mảng xanh cho văn phòng qua tường cây tại các khu vực chung như phòng ăn, khu vực tiếp khách, cầu thang… vừa tạo điểm nhấn, vừa tạo mát cho không gian làm việc.

Tường cây xanh được bố trí xuyên suốt văn phòng, vừa là điểm nhấn vừa giúp cải thiện môi trường làm việc
Mảng tường cây xanh ở khu vực lễ tân

Công trình sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, dễ dàng phân hủy hoặc tái sử dụng như sơn nước, vật liệu MFC đạt chứng nhận hàm lượng VOC thấp (Volatile Organic Compounds – hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có hại cho sức khỏe con người). Các không gian chung như phòng ăn, phòng họp… được bố trí gần khu vực cửa sổ nhằm tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, hệ thống đèn LED cũng được sử dụng nhằm tiết kiệm, giảm thiểu chi phí năng lượng.

Không gian chung khu vực phòng ăn
Bàn bi lắc giúp nhân viên giải trí, thư giãn

Ngoài thiết kế mảng xanh, ADP-architects cũng chú trọng vào yếu tố công năng, nhằm đảm bảo không gian làm việc tại Keppel Land luôn đạt được hiệu quả. Không gian được bố trí với nhiều khu vực thảo luận, phòng họp, phòng điện thoại xuyên suốt văn phòng nhằm tăng sự tương tác giữa nhân viên. Bên cạnh đó, văn phòng Keppel còn được bố trí phòng ăn, cafeteria và bàn bi lắc giúp nhân viên thư giãn, cân bằng công việc, cuộc sống.

Không gian thảo luận mở

Có thể nói, không gian làm việc tại Keppel Land đã đạt được đầy đủ các yếu tố của một văn phòng tốt: vừa chuyên nghiệp, sang trọng, đẳng cấp, vừa thân thiện môi trường, đáp ứng được nhu cầu làm việc – thư giãn của nhân viên. Đối với ADP-architects, mỗi dự án văn phòng tạo nên không chỉ thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu khách hàng, mà còn phải giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt, hiệu quả và đảm bảo công năng.