KEPPEL LAND – ĐỔI MỚI TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG ĐỂ CHÀO ĐÓN NHÂN TÀI 

Với một công ty về bất động sản, hai yếu tố quan trọng hàng đầu là sự tin tưởng của khách hàng và vị thế của thương hiệu. Keppel Land là cái tên lớn trong ngành bất động sản khu vực xuất thân từ đảo quốc Singapore. Khi bước vào thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Keppel Land vẫn giữ nguyên vị thế của mình khi phát triển thành công nhiều dự án cao cấp. Linh vực hoạt động của công ty đa dạng từ chung cư đến cao ốc văn phòng hoặc trung tâm thương mại… Là người dẫn đầu thị trường chính vì vậy, văn phòng Keppel Land rất được đầu tư để tương xứng với thương hiệu.

Với văn phòng tại Tầng 26, tòa nhà văn phòng Saigon Center Keppel Land trước khi được ADP-architects cải tạo vẫn là văn phòng truyền thống chuẩn mực, đảm bảo hiệu suất làm việc cho nhân viên với những với nhu cầu phát triển hiện tại. Thiết kế văn phòng cũ vẫn sở hữu những đặc điểm tốt không thể chối cãi gồm văn phòng kín đảm bảo tính cá nhân và bảo mật cao. Mỗi nhân viên có không gian riêng đảm bảo thực hiện được công việc của mình.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của văn phòng này nằm ở việc chỉ đảm bảo là một văn phòng làm việc truyền thống, không thể hiện được giá trị của Keppel Land cũng như văn hóa doanh nghiệp. Đặc biệt mô hình văn phòng kiểu cũ này đang dần không còn phù hợp với thế hệ Gen Z – vốn được xem là nguồn nhân lực nòng cốt trong tương lai.

Chính vì vậy, Keppel Land quyết định thiết kế lại văn phòng với định hướng rất rõ giữ lại lợi thế của văn phòng cũ gồm đảm bảo sự riêng tư và bảo mật thông qua việc bố trí khu vực làm việc riêng (workstation) kín đáo; đồng thời cải tiến, tạo lập một văn phòng mới không chỉ nổi bật được giá trị và văn hóa của doanh nghiệp mà còn phải tăng hiệu suất làm việc thông qua việc kích thích tính tương tác làm việc giữa nhân viên.

Nắm rõ yêu cầu và mong muốn của khách hàng, ADP architects tập trung vào giải quyết vấn đề với hai tiêu chí chính: Thiết kế văn phòng sở hữu không gian tăng tương tác và một văn phòng đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Thiết kế văn phòng sở hữu không gian tương tác tối đa

Học tập điểm mạnh trong các coworking space, thiết kế văn phòng Keppel Land sở hữu bàn làm việc linh hoạt, rải đều khắp văn phòng để nhân viên có thể lựa chọn không gian làm việc.  Nhiều phòng thảo luận mở được tăng cường kích thích những buổi họp nhanh, 1-1 meeting giữa các nhân viên. Vách kính được lựa chọn nhằm hạn chế sự phân cách trong không gian, từ đó khuyến khích sự giao tiếp giữa các thành viên. Không gian hội họp với nhiều thiết kế và dạng không gian khác nhau nhằm khuyến khích thảo luận, tương tác nhiều hơn trong các buổi họp.

Thiết kế văn phòng có không gian cân bằng công việc và cuộc sống

Một không gian làm việc cân bằng giữa công việc – cuộc sống thì thiết kế cần tập trung vào con người, lấy yếu tố con người làm trọng tâm. Keppel Land muốn tăng cường yếu tố cân bằng giữa công việc và cuộc sống vốn là văn hóa của doanh nghiệp này.

Một không gian làm việc hiệu quả nhưng phải đảm bảo thân thiện, mang đến sự thoải mái nhất cho nhân viên. Để làm được điều này, khu vực nghỉ ngơi, ăn uống của nhân viên được tập trung đầu tư. Khu vực ăn uống mở giống như phỏng ăn (pantry) ở các coworking space (không gian làm việc chung) với không gian quầy bar và bàn ăn dài tạo gắn kết nhân viên. Bên cạnh đó nhóm thiết kế của ADP architects còn tập trung vào khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên với nhiều thiết kế nội thất đa dạng như ghế lười, bàn ghế trong khu vực đọc sách, thư giãn. Cây xanh được phân bổ nhằm giúp cân bằng yếu tố thiên nhiên và không gian kín – văn phòng.

Văn phòng bất động sản vốn được xem là khô khan và cứng nhắc, nhưng với sự sáng tạo và năng động trong thiết kế văn phòng Keppel Land, nơi đây hứa hẹn sẽ thu hút nhiều nhân tài trẻ trong tương lai. Với một doanh nghiệp bất động sản, tầm nhìn luôn được chú trọng. Văn phòng Keppel Land thể hiện được tinh thần, văn hóa của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp phát triển bền vững là những giá trị mà ADP mong muốn mang lại.