DECATHLON – MANG TINH THẦN THỂ THAO VÀO THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

Decathlon là chuỗi bán lẻ trang thiết bị thể thao hàng đầu tại châu Âu với bề dày hoạt động hơn 40 năm. Thương hiệu hiện có mặt tại hơn 69 quốc gia và 1600 cửa hàng bán lẻ với sứ mệnh hỗ trợ mọi người có tiếp cận với thể thao, nuôi dưỡng đam mê và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng những môn thể thao yêu thích của mình.

thiết kế văn phòng Decathlon

Với tính chất đặc trưng của thương hiệu là sự năng động và tinh thần thể thao, thiết kế văn phòng thể hiện được tinh thần phóng khoáng của những môn thể thao ngoài trời thông qua thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, thể thao là tinh thần chủ đạo của công ty, vì vậy yếu tố thương hiệu & hình ảnh thể thao cần được xuất hiện mọi lúc, mọi nơi trong không gian văn phòng. Thiết kế văn phòng Decathlon đem lại cảm hứng làm việc cho nhân viên với #SportSpirit, đồng thời tạo ra không gian làm việc hiệu quả. 

Bên cạnh đó, Decathlon mong muốn kiến tạo một môi trường làm việc hạnh phúc, nơi nhân viên được truyền cảm hứng và tự do phát triển bản thân. Bên cạnh đó, văn phòng phải hỗ trợ và khuyến khích cho sự tương tác và kết nối giữa các nhân viên. Từ những yêu cầu cụ thể và cảm hứng từ Decathlon, ADP đã kiến tạo nên không gian văn phòng mới mang đậm dấu ấn công ty, vừa tạo được không gian làm việc tốt nhất cho nhân viên.

Dấu ấn từ thiết kế văn phòng ngập tràn tinh thần thể thao – #Workforsport

Với ý tưởng đến từ tinh thần thể thao và sứ mệnh của thương hiệu Decathlon, ADP đã sử dụng chủ đề Work for sport – làm việc vì thể thao cho thiết kế văn phòng của Decathlon, với mong muốn mang đến một không gian truyền cảm hứng giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo cũng như nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao.

Với mục tiêu truyền tải các yếu tố thương hiệu trong văn phòng, khu vực lễ tân được lấy cảm hứng từ của hàng bán lẻ của Decathlon, với các sản phẩm được trưng bày không chỉ tại quầy lễ tân mà xuyên không gian văn phòng.

Khu vực lễ tân lấy ý tưởng cửa hàng, nơi trưng bày các sản phẩm của Decathlon

Tinh thần  #Workforsports và các yếu tố thương  được thể hiện mạnh mẽ và sáng tạo trong không gian làm việc qua màu sắc, slogan và poster hay đồ nội thất được thiết kế với cảm hứng từ thể thao như bàn phòng họp được cách điệu theo hình ván lướt sóng. 

Không gian làm việc của Decathlon
Không gian làm việc của Decathlon tại tòa nhà văn phòng PAX SKY

Để khuyến khích tinh thần thể thao của nhân viên Decathlon, ADP đã thiết kế một khu vực tập Gym ngay trong không gian làm việc, vừa làm nổi bật tinh thần #Workforsports vừa tăng trải nghiệm cho nhân viên.

Khu vực tập Gym ngay trong không gian làm việc

Kiến tạo môi trường làm việc linh hoạt, năng động khuyến sự tương tác

Với thiết kế khác biệt mang đậm tinh thần thể thao của Decathlon, ADP đã kiến tạo không gian làm việc linh hoạt hỗ trợ tốt cho các hoạt tương tác của nhân viên cũng như giúp họ cảm thấy vui vẻ và gia tăng cảm hứng khi làm việc. 

Thiết kế văn phòng không gian mở
Thiết kế không gian mở, đa dạng các khu vực chức năng đáp ứng cho mọi nhu cầu của nhân viên

Tính linh hoạt của văn phòng Decathlon được thể hiện qua sự đa dạng của những không gian tương tác và làm việc với các khu thảo luận mở, các dãy bàn làm việc nhóm đến các phòng họp cần sự riêng tư và tập trung  khuyến khích nhân viên trao đổi, hợp tác tạo nên một không gian làm việc vui vẻ, tăng sự gắn kết trong công ty. Bên cạnh đó, ADP cũng ưu tiên sử dụng các loại bàn ghế dễ di chuyển (movable furniture) để hỗ trợ tối đa cho các hoạt động tương tác. 

Văn phòng Decathlon được thiết kế mở vừa tăng thêm sự linh hoạt, vừa giúp tạo nên không gian làm việc trẻ trung năng động khi được kết hợp với thiết kế trần mở. Với không gian mở của Decathlon, ADP tạo ra một không gian đa chức năng để hỗ trợ cho công việc của nhân viên giúp họ dễ dàng lựa chọn nơi làm việc phù hợp, qua đó nâng cao hiệu quả và tăng năng suất. Các khu vực buồng điện thoại có thể dùng làm việc khi nhân viên cần tập trung cao và riêng tư. Các phòng họp, khu thảo luận làm việc nhóm dễ dàng thay đổi số lượng chỗ ngồi  để đáp ứng để đáp ứng tốt nhu cầu nhân viên.

Thiết kế văn phòng với các khu vực phòng họp, thảo luận
Các khu vực phòng họp, thảo luận tạo điều kiện cho nhân viên được thoải mái trao đổi
Một góc Pantry và khu vực sinh hoạt chung tại văn phòng Decathlon

Các khu vực chức năng và hỗ trợ cũng được chú trọng thiết kế để khuyến khích sự tương tác giữa nhân viên, tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ, năng động và góp phần giúp nhân viên cân bằng giữa cuộc công và công việc (work-life balance). Cùng với phòng Gym, Pantry được thiết kế là không gian để nhân viên thư giãn nghỉ ngơi, tạo không khí vui vẻ và mang lại những nguồn năng lượng tích cực, giúp mọi người tăng sự gắn kết và có nhiều cảm hứng hơn cho công việc.

Quản lý dự án tốt dù phải làm việc từ xa với khách hàng 

Dự án thiết kế văn phòng Decathlon của ADP nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng với phong cách làm việc chuyên nghiệp,tinh thần ‘Can-do’ cũng như luôn hoàn thành các hạng mục theo đúng tiến độ với chất lượng cao nhất. Sự phối hợp nhịp nhàng trong lúc làm việc với khách hàng cùng các đơn vị quản lý ở nước ngoài nhưng vẫn đảm bảo nắm bắt được những yêu cầu phát sinh của ADP đã giúp quá trình thi công văn phòng Decathlon đạt hiệu quả tốt nhất, qua đó giành được sự tin tưởng và hài lòng cao từ khách hàng. 

“Đội ngũ kiến trúc sư và nhóm quản lý dự án  một cách chuyên nghiệp dưới áp lực thời gian cùng nhiều sự điều chỉnh phát sinh trong quá trình thi công văn phòng. Đội ngũ ADP đã hoàn thành công việc theo đúng thời gian đề ra và đạt tối đa sự kỳ vọng của khách hàng” – Ông Guchan Eskiturk – Quản lý Thi công chia sẻ.

ADP thiết kế và thi công văn phòng Decathlon mang đậm màu sắc và tinh thần của thương hiệu thể thao hàng đầu trên thế giới, nhưng vẫn đảm bảo được sự linh hoạt và tính năng động trong không gian làm việc, giúp nhân làm việc hiệu quả hơn, khuyến khích sự tương tác và tạo sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống.