COWORKING SPACE REGUS – RỪNG THU SAGANO GIỮA LÒNG SÀI GÒN

Regus là đơn vị cung cấp coworking space lớn nhất trên thế giới,  hoạt động ở hơn 900 thành phố trên 120 quốc gia, làm việc với khách hàng đa dạng từ doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la đến các doanh nhân thành công. Hiện Regus đã có 7 văn phòng trên khắp Việt Nam.

Một coworking space đảm bảo năng suất làm việc hiệu quả, đồng thời làm nổi bật được thương hiệu Regus là những yêu cầu của khách hàng dành cho nhóm thiết kế văn phòng của ADP-architects.

chất liệu gỗ là chủ yếu trong thiết kế coworking space Regus

Thiết kế coworking space mang đậm dấu ấn thương hiệu Regus

Regus là coworking space – không gian làm việc chung đến từ Bỉ, là thương hiệu toàn cầu nên Regus mong muốn khi thiết kế và thi công không gian làm việc chung tại Việt nam thì việc đảm bảo sự thống nhất về thiết kế và chất lượng theo tiêu chuẩn và quy định của vùng là yếu tố quan trọng nhất. Trong đó với hướng dẫn thiết kế văn phòng (workspace design guideline) theo ý tưởng thiên nhiên 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Văn phòng Regus tại Thành phố Hồ Chí Minh được Regus đề nghị chọn ý tưởng mùa thu để thiết kế văn phòng. Chính vì vậy, rừng thu Sagano của Nhật với tông đỏ làm chủ đạo được chọn làm cảm hứng khi thiết kế văn phòng Regus. Tông màu đỏ trầm của lá thu rừng Sagano thỏa mãn được các yêu cầu hướng dẫn về không gian cho Regus. Điều ấn tượng nhất khi đến với văn phòng Regus là chất liệu gỗ. Đây cũng là yêu cầu ngay từ đầu của Regus – sử dụng chất liệu gỗ với mong muốn mang thiên nhiên vào văn phòng. Vật liệu gỗ mộc mạc kết hợp màu đỏ sẫm không chỉ tạo điểm nhấn cho thương hiệu Regus mà còn truyền cảm hứng gần gũi với thiên nhiên, qua đó  tạo nguồn năng lượng tích cực, giảm căng thẳng khi làm việc.

Nét sang trọng của coworking space Regus

Bên cạnh yếu tố màu sắc, coworking space Regus tại Việt Nam phải thể hiện đồng nhất tinh thần của Regus toàn cầu: chuyên nghiệp và sang trọng. Dịch vụ mà Regus cung cấp bao gồm văn phòng ảo và văn phòng làm việc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên yếu tố sang trọng và chuyên nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu. Không gian từ khu vực lễ tân đến không gian chung được chú trọng tiết chế chi tiết, đảm bảo nổi bật và sang trọng.  Khu vực ăn uống mở được bày trí bàn bar, bàn cafe một cách hài hòa, đảm bảo sự tiện lợi khi sử dụng nhưng vẫn giữ được sự ngăn nắp sang trọng của toàn bộ không gian.

Thiết kế quầy bar trong coworking space Regus

Một coworking space cao cấp có hiệu suất làm việc tối đa

Hiểu được khách hàng của Regus, ADP-architects đã thiết kế không gian văn phòng đa dạng với quy mô văn phòng từ nhỏ tầm 3- 4 người  đến lớn 10 -15 người hoặc hơn để phù hợp với các quy mô công ty khác nhau. Đặc biệt, để mang đến sự tiện lợi nhất cho khách hàng của Regus, nhóm thiết kế văn phòng của ADP-architects đã sử dụng bàn ghế đa chức năng, gọn nhẹ nhưng dễ dàng di chuyên. Thiết kế văn phòng có thể linh hoạt nới rộng, thêm ghế hoặc di chuyển bàn ghế để phục vụ nhu cầu thay đổi không gian về sau. Thiết kế văn phòng này còn giải quyết được vấn đề tạo ra không gian nhiều tương tác cho những người cùng chia sẻ không gian.

Kính là chất liệu trong thiết kế tận dụng ánh sáng

Kính vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu để tạo một không gian mở và tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Không chỉ giúp không gian thoáng và năng động hơn, các vách kính còn giúp văn phòng vận hành hiệu suất và tiết kiệm năng lượng hơn.

Thiết kế văn phòng coworking spacc độc đáo cho Regus

Đề xuất thiết kế văn phòng từ  ADP-architects đã giải quyết được những yêu cầu đề ra của khách hàng và quan trọng hơn mang đến không gian nổi bật tinh thần Regus. Sang trọng nhưng ấm cúng, chuyên nghiệp nhưng gần gũi là những gì nhóm thiết kế ADP-architects mong muốn mọi người trải nghiệm khi đến với “rừng thu” Regus tại Sài Gòn.

Đề xuất thiết kế văn phòng từ ADP-architects cho Regus