ADP Architects được vinh danh tại Asia Pacific Property Awards 2019

Văn phòng làm việc “phi thuyền không gian” vừa giúp ADP Architects nhận giải thưởng thiết kế văn phòng xuất sắc nhất châu Á.

Tại Bangkok (Thái Lan), Công ty ADP Architects mới đây được vinh danh với giải thưởng Best Office Interior in Vietnam tại Asia Pacific Property Awards 2019.

Với dự án thiết kế văn phòng độc đáo không khác gì một phi thuyền không gian (spaceship) cho AXON, ADP Architects đã được vinh danh là một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu châu Á và là đại diện duy nhất của Việt Nam ở hạng mục thiết kế nội thất.

Đây là giải thưởng thường niên uy tín và được công nhận rộng rãi trên toàn khu vực, nhằm tôn vinh các công trình kiến trúc xuất sắc và độc đáo, được đánh giá bởi hội đồng độc lập hơn 80 chuyên gia trong ngành. Các tiêu chí đánh giá không chỉ tập trung vào ý tưởng, thiết kế mà còn nhiều yếu tố khác như chất lượng vật liệu, dịch vụ cung cấp, sự đổi mới sáng tạo và cam kết cho sự bền vững.

Với đặc trưng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao của AXON – công ty công nghệ hàng đầu thế giới chuyên về phát triển phần mềm, cung cấp các sản phẩm công nghệ và ứng dụng cho an ninh – quốc phòng, ADP Architects đã đưa ra ý tưởng táo bạo biến 1.400m2 diện tích văn phòng thành một phi thuyền không gian dựa trên cảm ứng từ bộ phim nổi tiếng Star Wars.

Ý tưởng này được ADP đề xuất nhằm mang đến một không gian làm việc sáng tạo, truyền cảm hứng và đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho đội ngũ nhân viên là những kỹ sư phát triển phần mềm trẻ tuổi, năng động.

“Với ý tưởng thiết kế này, chúng tôi mong muốn khi nhân viên bước chân vào văn phòng sẽ có được tâm thế của những người đi đến tương lai, mỗi ngày làm việc là một chuyến du hành”, bà Nguyễn Thị Thu Hòa, Phó tổng giám đốc ADP Architects cho biết.

Theo đó, thiết kế nội thất của không gian này gợi hình ảnh khoang điều khiển của chiếc phi thuyền, khiến nhân viên có cảm giác như nhà du hành vũ trụ.

Đường nét và hình khối từ sàn lên trần đến các chi tiết nội thất và các thiết bị hỗ trợ đều được xử lý để tổng thể toát lên vẻ hiện đại, năng động và đậm tính công nghệ cao.

Bước vào một văn phòng đẹp với thiết kế tràn ngập sự sáng tạo như vậy, sự hứng khởi của đội ngũ nhân sự cũng sẽ tăng cao đáng kể, tạo nguồn cảm hứng dồi dào cho công việc, từ đó tăng cao năng suất làm việc hơn hẳn so với những văn phòng thông thường.

Hướng đến một không gian hiện đại, nhưng ở khu vực cafeteria vẫn được kết hợp các yếu tố địa phương qua những góc trưng bày xe lam, xe cub, đèn tre, gạch bông trang trí…, một cách thể hiện đặc trưng Việt Nam trong không gian “vũ trụ” của AXON. Đây là sự sáng tạo nhằm tạo ra sự kết nối giữa tập đoàn đa quốc gia với đội ngũ nhân sự Việt Nam.

Công ty thiết kế Việt chinh phục các tập đoàn đa quốc gia

Bên cạnh dự án AXON, danh mục dự án thiết kế văn phòng mà ADP Architects tham gia tư vấn lẫn thiết kế đã lên đến con số 500, với nhiều khách hàng là những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam như Unilever, Tetra Pak, Sony, Puma, Johnson & Johnson…

Hiểu được đặc trưng từng khách hàng, nghiên cứu và ứng dụng những xu hướng mới trên thế giới được xem là nhân tố giúp ADP Architects duy trì vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng văn phòng tại thị trường Việt Nam.

Các văn phòng mà ADP Architects thiết kế và xây dựng đều có điểm chung là phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng, truyền tải được dấu ấn khác biệt của mỗi công ty trong từng lĩnh vực ngành nghề cũng như văn hóa doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, hầu hết các văn phòng đều có điểm chung là không gian mở, hiện đại, với nhiều khu vực chức năng khác nhau như khu thảo luận, làm việc nhóm, hoặc khu vực giải trí, cafe… nhằm tăng sự tương tác giữa các nhân viên và khơi gợi nguồn cảm hứng, giảm căng thẳng. Đây cũng chính là xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, đang dần thay thế mô hình văn phòng truyền thống.

Sau khi ghi dấu ấn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương với dự án AXON, mới đây, dự án văn phòng 3M do ADP Architects thiết kế cũng được vinh danh với giải thưởng “Best Workplace Design – Golden Award” trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế nội thất Việt Nam 2019 (Vmark Interior Design Week 2019), lần đầu tổ chức tại Việt Nam với sự góp mặt của Lãnh sự quán Ý.

Những giải thưởng danh giá này như một minh chứng cho năng lực và sự sáng tạo “vượt không gian” của ADP Architects, sau nhiều năm nỗ lực kiến tạo không gian làm việc lý tưởng cho hầu hết các tập đoàn đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam.
____

VĂN PHÒNG AXON
LẦU 8 TÒA NHÀ ETOWN CENTRAL, 11 ĐOÀN VĂN BƠ, Q.4, TP.HCM THIẾT KẾ: LÊ NỮ MAI KHANH | ADP ARCHITECTS