5 thiết kế văn phòng làm việc nổi bật từ ADP Architects

Thiết kế văn phòng làm việc gắn liền với thành công và sự phát triển của doanh nghiệp. Hơn cả một không gian văn phòng truyền thống, thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay còn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cả tính thẩm mỹ và công năng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và trên hết, phải thể hiện được bản sắc đặc trưng của doanh nghiệp. Và đó cũng chính là định hướng cốt lõi trong hành trình kiến tạo không gian làm việc của ADP Architects…

5 dự án thiết kế không gian văn phòng nổi bật về ý tưởng từ ADP

Nghiên cứu sâu sắc nhằm thấu hiểu những giá trị cốt lõi và đặc trưng riêng biệt của khách hàng luôn là yêu cầu cao nhất, được ADP Architects đặt lên hàng đầu. ADP Architects hiểu rằng, chỉ khi thực sự thấu hiểu lĩnh vực ngành nghề và bản sắc của doanh nghiệp, văn phòng tạo nên mới thực sự có giá trị và mang tính đột phá, đem lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

“Phi thuyền vũ trụ” Axon

Axon là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm và phần mềm công nghệ cho cơ quan hành pháp, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Chính thức gia nhập vào thị trường Việt Nam, Axon mong muốn không gian làm việc có thiết kế độc nhất, khác biệt, thể hiện rõ nét văn hóa cốt lõi Space (không gian) của công ty.

Từ ý tưởng sẵn có “phi thuyền vũ trụ”, ADP Architects hiện thực hóa diện tích 1.400m2 thành không gian phi thuyền hiện đại, giống đến 99% bản vẽ 3D. Mỗi khu vực được chia thành những khoang riêng, với đầy đủ các chi tiết thiết kế làm bật lên không gian phi thuyền như hệ thống trần mở, sơn đen, sàn đá bóng, đèn chiếu sáng, màn hình LED xuyên suốt văn phòng… Ngoài ra, yếu tố thương hiệu cũng được vận dụng triệt để trong thiết kế, với sự xuất hiện của tông đen-vàng, các sản phẩm và logo Axon.

Thiết kế sảnh chính tại văn phòng làm việc Axon
Dự án thiết kế nội thất văn phòng Axon – tại Tầng 8, tòa nhà Etown Central

“Chuyến cắm trại” Tiki

Tiki là một trong những doanh nghiệp TMĐT quen thuộc và nổi bật nhất Việt Nam.

Hiểu rõ khách hàng là một doanh nghiệp trẻ, đề cao sự mới mẻ và ý tưởng sáng tạo, ADP Architects mang đến Tiki ý tưởng thiết kế “Camping & Nature”. Không còn là một không gian văn phòng nhàm chán, mỗi ngày làm việc của các nhân viên Tiki là một chuyến phiêu lưu thú vị, với hàng loạt chi tiết gợi lên hình ảnh của một khu cắm trại như lều, bầu trời sao, thảm cỏ xanh, ghế ngồi gỗ, xe hơi… Cùng thiết kế không gian mở, sự bổ sung cần thiết các chi tiết làm bật lên cá tính khác biệt cho không gian văn phòng, tăng sự thoải mái và cảm hứng làm việc, sáng tạo cho nhân viên.

Dự án thiết kế không gian văn phòng Tiki từ ADP Architects
Một góc khu vực tiếp tân tại văn phòng Tiki – Tầng 3, tòa nhà Viettel, Hồ Chí Minh

“Thị trấn” Masan

Là doanh nghiệp nội địa hàng đầu trong lĩnh vực FMCG, Masan Consumer yêu cầu cao về phản ánh rõ đặc trưng ngành nghề và thể hiện vị thế của doanh nghiệp.

Lấy cảm hứng từ chính lĩnh vực thực phẩm, hàng tiêu dùng Masan đang hoạt động, ADP Architects mang đến ý tưởng “Thị trấn Masan”. Toàn bộ không gian văn phòng Masan là sự tổng hòa của những chi tiết quen thuộc và gần gũi, gắn liền đời sống người dùng như Chợ, Công viên, Quảng trường. Ngoài việc lồng ghép khéo léo các sản phẩm chủ lực tại khu vực sảnh chính (Chợ trung tâm), ADP Architects còn đưa vào các chi tiết trang trí mang đậm bản sắc Việt như trống đồng Đông Sơn, tre nứa, đòn gánh, xích lô… nhằm khẳng định vị thế đầu ngành của Masan – một doanh nghiệp Việt.

Dự án thiết kế văn phòng công ty Masan Consumer
Khu vực Chợ trung tâm tại văn phòng Masan – tại tòa nhà Mplaza 39 Lê Duẩn

“Khuôn viên trường đại học” 3M

3M (HCM) là một trong những dự án thiết kế văn phòng làm việc nổi bật nhất của ADP Architects, được vinh danh tại Tuần lễ Thiết kế Nội thất Việt Nam 2019 với giải thưởng “The Best Workplace Design – Golden Award”.

Thiết kế văn phòng 3M tái hiện sống động một “khuôn viên trường đại học”, vừa trẻ trung, tươi mới nhưng cũng không kém phần hiện đại. Không gian mở thông thoáng cùng các vật liệu chính như gỗ, xi măng cùng những mảng cây xanh xuyên suốt làm nổi bật hình ảnh một khuôn viên ngoài trời. Ngoài ra, các khu vực thảo luận chung cũng được biến tấu với xích đu, ghế đá, thảm cỏ xanh… giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, gần gũi, nâng cao hiệu quả của mỗi cuộc trao đổi, trò chuyện.

Thiết kế nội thất văn phòng 3M HCM
Một góc khu vực thảo luận nhanh tại văn phòng 3M – tòa nhà Mapple Tree (Quận 7, Hồ Chí Minh)

“Vùng đất nhiệt đới” Keppel Land

Keppel Land là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á, có trụ sở chính tại Singapore.

Thiết kế nội thất văn phòng Keppel Land được tạo nên từ cảm hứng “Vùng đất nhiệt đới”, hướng đến sự phát triển bền vững ngay tại nơi làm việc. ADP Architects sử dụng hàng loạt các mảng xanh lớn và vật liệu thân thiện với môi trường, dễ phân hủy như gỗ MFC, hệ thống đèn LED tiết kiệm điện… Cùng với vật liệu đá hoa cương và hệ thống đèn vàng mang tông ấm, văn phòng Keppel Land không chỉ thể hiện rõ sự sang trọng, tin cậy của một doanh nghiệp bất động sản hàng đầu, mà còn là không gian làm việc lý tưởng, giàu cảm hứng cho mọi nhân viên.

Thiết kế không gian văn phòng Keppel Land
Mảng xanh lớn tại văn phòng làm việc Keppel Land – Saigon Center 65 Lê Lợi

Trên đây là 5 trong số những dự án nổi bật về ý tưởng của ADP Architects. Bài viết được tổng hợp nhằm mang đến góc nhìn rõ nét về hành trình kiến tạo không gian làm việc của ADP, thông qua việc thấu hiểu yêu cầu và đặc trưng vốn có của khách hàng. Tham khảo thêm các dự án khác từ ADP Architects tại đây.

Về công ty thiết kế nội thất văn phòng ADP Architects

Được thành lập từ 2006, thời điểm hiện tại, ADP Architects là công ty thiết kế nội thất văn phòng cao cấp có thị phần lớn tại Việt Nam. Sứ mệnh của ADP là giúp các doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn thông qua việc tạo ra không gian làm việc phản ánh đặc trưng riêng của khách hàng.

ADP Architects và hành trình 13 năm kiến tạo không gian làm việc

Hơn 10 năm không phải là một chặng đường dài, nhưng đủ để ADP Architects chứng minh được những gì mình có, và thực sự hiểu rõ những gì khách hàng cần. ADP Architects tự hào là đơn vị thực hiện thành công hơn 500 dự án văn phòng, trong đó 90% khách hàng là các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia. Một số khách hàng quen thuộc và nổi bật của ADP Architects có thể kể đến như Unilever, Johnson & Johnson (FMCG), Garena, Huawei (Công nghệ), British American Tobacco, Puma (Sản xuất-Công nghiệp), Prudential (Tài chính-Bảo hiểm)…

Thông tin liên hệ ADP Architects

Hiện tại, công ty thiết kế nội thất văn phòng ADP Architects hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, với 2 văn phòng đại diện tại địa chỉ:

Trụ sở chính TP.HCM: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1
Chi nhánh Hà Nội: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa
Hotline: +8428 3827 3660 (HCM) hoặc +844 3217 1792 (Hà Nội)
Website: www.adparch.com/vi/